Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe nâng hàng mới

Lưu ý quan trọng khi sử dụng xe nâng hàng

Một, kiểm tra tổng thể xe nâng khi vận hành

– Trước khi xe nâng được vận hành, kiểm tra hình thức bên ngoài và bổ sung nhiên liệu, dầu bôi trơn và nước làm mát.

– Kiểm tra tổng các bộ phận khởi động, động cơ chính và phanh.

– Kiểm tra toàn bộ các đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, hệ thống còi có đầy đủ và hoạt động bình thường hay không.

– Kiểm tra xem áp suất của các bộ phận thủy lucje và nhiệt độ có bình thường của xe nâng hay không.

– Sau khi xe nâng chạy, kiểm tra rò rỉ bên ngoài của tất cả các đầu nối thủy lực xem có bình thường hay không.

– Ngoài việc kiểm tra các nội dung trên, nếu là xe nâng điện cũng cần được kiểm tra theo các nội dung kiểm tra liên quan của xe nâng điện.

xe-nang-moi

xe nâng forklift

Hai, bắt đầu quá trình vận hành

– Trước khi chạy, hãy quan sát xung quanh và xác nhận rằng không có chướng ngại vật nào cản trở sự an toàn khi lái xe, sau đó bấm còi trước rồi mới xuất phát.

– Đối với xe có phanh hơi, đồng hồ đo áp suất khí phanh phải đạt giá trị quy định thì mới có thể nổ máy.

– Khi xe nâng bắt đầu có tải, trước tiên người lái xe cần xác nhận rằng tải là ổn định và đáng tin cậy.

– Khởi động chạy chậm dần sau đó mới tăng tốc.

Ba, các lưu ý khi lái xe nâng hàng

– Khi lái xe hàng, nên giữ độ cao giữa đáy của càng nâng và mặt đất là 300-400mm và trụ càng nâng phải nghiêng về phía sau.

– Không nâng càng quá cao khi lái xe. Khi lái xe ra vào công trường, hãy chú ý đến những chướng ngại vật trên trời. Khi tải trọng được nâng lên, chú ý rằng nếu tải qúa cao sẽ làm tăng chiều cao trọng tâm chung của xe nâng và ảnh hưởng đến độ ổn định của xe nâng.

– Sau khi dỡ hàng, nên chú ý hạ càng nâng xuống vị trí lái bình thường trước khi đánh lái.

– Khi rẽ, nếu có người đi bộ hoặc phương tiện ở gần thì phải ra tín hiệu đèn còi và cấm rẽ ngoặt với tốc độ cao. Chú ý những đoạn cua gấp ở tốc độ cao sẽ khiến xe mất ổn định về bên và lật nhào.

– Đối với xe nâng động cơ đốt trong đang xuống dốc, tuyệt đối không được tắt động cơ và trượt.

– Đối với những trường hợp không đặc biệt, không được phanh gấp khi đang lái xe có tải.

– Khi tải có độ nghiêng vượt quá 7 độ và tốc độ cao hơn số đầu tiên lên và xuống, hệ thống phanh sẽ không được sử dụng trừ những trường hợp đặc biệt.

– Khi xe nâng hoạt động phải tuân thủ qui định di chuyển giao thông trong nhà máy, phải giữ khoảng cách an toàn nhất định với xe phía trước.

– Khi xe nâng đang chạy, phải chất tải ở vị trí thấp nhất không cản trở tầm nhìn cho người lái xe. Trụ nâng phải nghiêng về phía sau hợp lý, trừ trường hợp xếp hoặc chất tải, không được nâng tải quá qui định. Khi vận chuyển vật có kích thước lớn, nếu hàng cản tầm nhìn của tài xế, lúc này nên di chuyển bằng cách lùi xe nâng.

– Xe nâng hàng được điều khiển bởi bánh sau để đánh lái, vì vậy bạn phải luôn chú ý đến độ lắc lư phía sau xe tải để tránh trường hợp quay đầu đột ngột thường xảy ra khi mới bắt đầu lái xe.

– Khi xe nâng đang xuống dốc phải đánh lái lùi lại để hàng hóa không bị đổ.

Bốn, quá trình bốc xếp hàng hóa lên xuống xe nâng

– Khi xe nâng sử dụng cang nâng kiểu nĩa. Chú ý khoảng cách giữa hai nĩa phải được điều chỉnh khi cần thiết để cân bằng tải trọng của hai nĩa tránh không bị lệch. Một mặt của mặt hàng phải gần với kệ và trọng lượng của nĩa phải đáp ứng các yêu cầu theo đường cong tâm tải trọng.

– Chiều cao của chất tải không được che khuất tầm nhìn của người lái.

– Trong quá trình xếp dỡ hàng hóa, xe nâng phải được hãm bằng phanh.

– Khi xe nâng đến gần hoặc di chuyển hàng hóa, tốc độ phải chậm và ổn định, cẩn thận không đè các đồ vật, thảm gỗ, … trên bánh xe để tránh các vật thể lăn bay và làm tổn thương người.

– Khi lấy hàng bằng nĩa, nĩa phải càng sâu càng tốt dưới tải trọng, và đầu nĩa không được chạm vào hàng hoá hoặc đồ vật khác. Độ nghiêng cột càng tối thiểu nên được sử dụng để ổn định tải trọng để tránh tải trọng trượt về phía sau. Khi hạ tải, cột càng nâng có thể nghiêng về phía trước một lượng nhỏ để thuận tiện cho việc đặt tải và rút càng.

– Cấm lấy hàng ở tốc độ cao và va chạm với vật cứng bằng nĩa.

– Nhân viên bị cấm đứng trên càng nâng trong quá trình vận hành xe nâng.

– Đối với các hoạt động của xe nâng, nhân viên không được đứng xung quanh dĩa để tránh hàng hoá bị đổ và gây thương tích cho người.

– Không được sử dụng xe nâng để nâng người tham gia các hoạt động trên cao, để tránh tai nạn rơi từ độ cao.

– Không được phép dùng phanh để thả hàng hóa bằng lực quán tính.

Trên đây là những chia sẻ các thông tin cơ bản cho người sử dụng xe nâng hàng, hy vọng có ích cho người đọc.

Công ty Cổ Phần Samcovina là nhà nhập khẩu và cung cấp các chủng loại xe nâng hàng mới hoặc đã qua sử dụng. Chúng tôi bán hoặc cho thuê với thủ tục nhanh gọn, giá tốt. Phục vụ toàn quốc.

ban-xe-nang-moi

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

MST: 0313121108

26/11 Đại Lộ Bình Dương, KP. Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0907 101 899

Xem thêm >>> cho thuê xe nâng điện | xe nâng con cóc

 ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
 • bom-thuy-luc Nguyên lý của hệ thống thủy lực của xe nâng

  Hệ thống thủy lực của xe nâng hàng 1. Nguyên lý của hệ thống thủy lực xe nâng. Hệ thống thủy lực của xe nâng là một bộ phận quan trọng của xe nâng. Các phụ kiện thiết bị làm việc và hệ thống lái của xe nâng đều được dẫn động bởi hệ thống […]

 • Cho thuê xe nâng hàng tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai

  Cho thuê xe nâng hàng Công ty Samcovina là một trong những đơn vị đi đầu và hoạt động lâu năm trong lĩnh vực mua bán và cho thuê xe nâng hàng. Chúng tôi chuyên cho thuê xe nâng hàng các loại được nhập khẩu nguyên chiếc từ các thương hiệu xe nâng nổi tiếng […]

 • Cho thuê xe nâng hàng tại Long An

  Cho thuê xe nâng hàng Nhằm mang đến giải pháp tốt nhất cho các công ty chưa có xe nâng, Công ty Cổ Samcovina chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng hàng chuyên nghiệp cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Long An. Samcovina cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng […]

 • he-thong-thuy-luc Hướng dẫn bảo dưỡng hệ thống thủy lực cho xe nâng hàng

  Bảo dưỡng hệ thống thủy lực cho xe nâng hàng Việc bảo dưỡng hệ thống thủy lực xe nâng khác với các hệ thống cơ khí khác, việc bảo dưỡng hệ thống thủy lực tương đối đơn giản. Nhưng việc bảo dưỡng này lại có ảnh hưởng lớn đến hoạt động, hiệu quả và tuổi […]

 • xe-nang-hang-cho-thue Dịch vụ cho thuê xe nâng hàng tại Bình Dương

   Dịch vụ cho thuê xe nâng hàng Thuê xe nâng là một cách linh hoạt và hiệu quả nhất để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo mọi hoạt động trong nhà kho hoặc trong nhà máy của bạn vẫn được trang bị xe nâng đầy đủ để giải quyết khối lượng lớn hàng […]