Xe nâng Forklift (xe nâng hàng) là các loại thiết bị nâng hạ có khả năng di chuyển để phục vụ tải và bốc xếp hàng khó trong kho bãi, nhà máy.

Theo cách vận hành thì có thể chia xe nâng Forklift như: xe tự động, là loại xe nâng có động cơ hỗ trợ chuyển động, nâng hạ và xe nâng bán tự động là những xe chỉ có chức năng nâng, con người phải dùng sức người để kéo, tạo lực để bẩy nâng hoặc di chuyển nó.

Theo kiểu động cơ thì có các loại xe nâng Forklift như: xe nâng hàng sử dụng động cơ điện, xe nâng sử dụng động cng, xe nâng sử dụng động cơ gas, xe nâng sử dụng động cơ Diesel.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại xe nâng và mỗi xe nâng có công dụng khác nhau, chúng là một phần không thể thiếơ xău trong nhà máy, kho bãi.

Với chiếc xe nâng Forklift tốt sẽ mang lại sự nhanh chóng, tiện lợi, giảm thời gian chờ, nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm chi phí. Thiết bị này sẽ đáp ứng được các yêu cầu khắc khe của người sử dụng về  tải trọng nâng, tầm cao nâng, địa hình hoạt động, không gian hoạt động. Độ bền của xe cũng  là yếu tố quan trọng, tuổi thọ của xe nâng và động cơ xe nâng, khả năng làm việc của xe nâng trong môi trường khắc nghiệt…

Về khả năng hoạt động của xe nâng Forklift ta có các loại thông dụng như:

Xe nâng Forklift truck: Là loại xe nâng thông dụng cơ bản, chúng có khả năng vận tải hàng hóa tốt, sắp xếp hàng hóa linh động.

xe-nang-forklift-diesel

Xe nâng Pallet truck: Là loại xe nâng chuyên để tải Pallet, loại này thường rất dễ điều khiển và tính linh hoạt cao. Chúng hoạt động dễ dàng trong các container, xe đầu kéo. Xe tải Pallet nhỏ gọn, thích hợp hoạt động an toàn cho công việc xếp dỡ mật độ thấp. Loại xe này được sử dụng ở nhiều nơi, như văn phòng, cửa hàng bán lẻ, các cửa hàng in…. Do trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn và khả năng nâng tải trọng cao, đây là sự lựa chọn tốt nhất trong di chuyển pallet, đồ vật, đặc biệt là trong khu vực hạn chế không gian. Loại xe pallet truck thường xử dụng động cơ điện, tầm nâng thấp, khả năng nâng tải cao (trên 2 tấn), điều khiển đơn giản, thời gian làm việc liên tụ trên 8h

xe-nang-pallet-truck

Xe nâng Reach truck

Reach Truck hay gọi là Reach Forklift Truck, là dòng xe nâng lấy hàng hóa bằng cách tiếp cận bằng bộ khung nâng di chuyển nên được gọi là REACH. Reach Truck là xe nâng hàng được cải tiến từ xe nâng điện kiểu Forklift. Phần thân được thu ngắn lại để tiết kiệm lối đi, dùng cho các khu vực chật hẹp. Phần khung nâng có thể di chuyển ra – vô để lấy hàng linh hoạt. Nhờ có 2 chân trụ phía trước vươn ra xa hơn, nên khi lấy hàng ở trên cao, xe nâng Reach Truck ít bị mất tải hơn. Cũng vì yếu tố này mà nhà sản xuất đã thiết kế xe nâng Reach Truck có khả năng lấy hàng lên tới hơn 12m, (trong khi forklift chỉ lấy được hàng ở 6m).

Xe nâng Reach Truck cũng kế thừa những công nghệ của xe nâng điện (motor xoay chiều…) và ngoài ra, các dòng xe Reach Truck cao cấp còn được trang bị những công nghệ cao, giúp cho việc lấy hàng dễ dàng và an toàn hơn.

Khi có ý định đầu tư Reach Truck cho nhà máy cần có sự kết hợp giữa nhân viên tư vấn Reach Truck và nhân viên thiết kế kệ kho. Với những thợ thiết kế Racking chuyên nghiệp thì họ rất am hiểu về Reach Truck và chọn loại reach truck nào phù hợp với bảng vẽ thiết kế.

xe-nang-reach-truck

Samcovina chuyên thiết kế, cung cấp các giải pháp nâng hạ, bốc xếp hàng hóa bao gồm xe nâng, hệ thống cầu dẫn, bàn nâng hạ cho kho bãi, cầu cảng, siêu thị…, cùng dịch vụ sửa chữa thay thế phụ tùng và thiết bị nâng hạ

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Trụ sở dịch vụ: 26/11 Đại lộ Bình Dương, Khu Phố Trung, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, Bình Dương

Văn phòng: 26/11 Đại lộ Bình Dương, Khu Phố Trung, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, Bình Dương

Xưởng 1: Tổ 9 ấp Tân Cang, Biên Hòa

Xưởng 2: Đường Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, Quận 9

Chúng tôi rất vui lòng được hợp tác với mọi đối tác từ khắp nơi trên thế giới với cam kết về chất lượng dịch vụ kỹ thuật, thời gian hợp tác vững bền cũng như chi phí hợp lý.

Liên hệ

Mr Hải ( Director)
Zalo, Whatsapp: +84907101899
Email: Hai.hh@samcovina.com; hoanghonghai268@gmail.com

Mr Huy ( Deputy Director)
Zalo, Whatsapp: +84909288633
Email: huy.dq@samcovina.com

Mr Học (Salesman)
Zalo, Whatsapp: +84902635491
email: hoc.hoang@samcovina.com

 

 45 bình luận cho “Xe nâng Forklift”

 1. Công ty xin cho hỏi, mấy dòng xe nâng Forlift cũ này bên mình bán xong bảo hành thế nào? Các phụ tùng thay thế có dễ kiếm không?

  • Các dòng xe nâng cũ thông thường bảo hành 6 tháng, việc bảo hành lâu dài còn tùy thuộc vào mỗi xe và nhu cầu cụ thể nữa nhé

   Thân mến!

 2. Chào cty,
  Vụi lòng cho hỏi bên mình có cho mướn xe nâng ở Bến Lức Long An không?
  Bên cty tôi muốn thuê 2 chiếc tải trọng từ 2 đến 3 tấn, có thể chui container được

  Xin cảm ơn

  • Chào anh Lê Minh,
   Vâng xe nâng như anh yêu cầu hiện bên mình có sẵn nhé. Anh có thể mua hoặc thuê dài hạn, ngắn hạn anh nhé

 3. Vui lòng cho hỏi,
  Bên công ty mình có con xe nâng Foklift nào tải trọng 3 tấn không?

  Vui lòng báo giá thuê 6 tháng và giá bán nhé

  Thanks

  • Chào bạn Hạnh
   Vâng chúng tôi có sẵn dòng xe này nhé, bạn có thể lên lạc lại với chúng tôi hoặc để lại số điện thoại để trao đổi nhé

   Thân mến!

 4. Chào bạn
  trên Model xe có thể hiện xe cóa tải trọng nâng bao nhiêu không
  xe nâng điện
  Nichiyu : FBRW-75C-530M

  • Chào anh Vinh
   Do mỗi hãng xe sẽ có cách đánh series thể hiện các thông tin riêng, do xe nâng Nichiyn mình không nắm chắc nên ko thể trả lời chính xác cho anh được nhé

   Thanks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *