Biện pháp nâng cao tuổi thọ của ắc quy xe nâng, và khi nào cần thay ắc quy?

Làm thế nào để nâng cao tuổi thọ của ắc quy xe nâng?

Cách nâng cao tuổi thọ của bình ắc quy xe nâng

 1. Bộ xạc xe nâng điện khi sạc cần được trang bị đồng hồ hiển thị đèn chiếu sáng xe trong trường hợp bình thường. Khi năng lượng acqui giảm xuống từ 70% đến 100% , đó cũng là thời gian sạc tốt nhất. Khi nguồn điện của xe nâng điện bị thiếu thì phải sạc ngay để tránh tình trạng xe nâng điện bị mất nguồn. Mặc dù hệ thống điều khiển xe nâng điện có chức năng bảo vệ khi mất điện nhưng khi chức năng bảo vệ mất điện sẽ mất tác dụng trong thời gian dài. Theo thời gian, dung lượng của Acqui sẽ giảm dần. Điều này sẽ khiến cho dung lượng ắc quy của xe nâng điện ngày càng yếu đi.
 1. Khi chọn bộ sạc cho xe nâng điện, bạn phải chọn loại phù hợp, các bộ sạc ban đầu được trang bị đi theo xe nâng điện đều là bộ sạc thông minh. Khi sử dụng bộ sạc thông minh sẽ tự động xác định dung lượng là bao nhiêu đã sạc và Acqui còn lại bao nhiêu. Dòng sạc có thể được điều chỉnh tự động, có thể kích hoạt hiệu quả dung lượng của Acqui và làm chậm quá trình lưu hóa của bình.
 1. Thực ra lúc bình thường bạn cũng có thể sạc điện cho xe nâng điện, kể cả khi xe nâng điện không hoạt động thì trong bình ắc quy vẫn còn rất nhiều năng lượng. Bạn cũng có thể sạc điện cho xe nâng điện, ít nhất nó cần phải được đảm bảo. Có thể sạc mỗi ngày một lần, để xe nâng điện có thể hoạt động trong chu kỳ cạn và nâng cao tuổi thọ của bình ắc quy xe nâng điện.

acqui-xe-nang-dien

Những trường hợp nào thì cần thay bình ắc quy xe nâng

 1. Quá lưu hóa của ắc quy xe nâng:

Nhiều loại ắc quy xe nâng điện là loại ắc quy axit-chì. Các dung dịch xúc tác được sử dụng trong các tế bào này chứa cả axit sulfuric và nước. Theo thời gian, nước bay hơi và cần được bổ sung thêm nước (nước tinh khiết được sử dụng vì lý do bảo dưỡng ắc quy công nghiệp). Khi ắc quy xe nâng có quá ít nước hoặc không được sạc đúng cách. Axit sulfuric trong dung dịch xúc tác có thể đọng lại trên các tấm ắc quy. Quá trình này được gọi là quá trình sulfat hóa Acqui. Acqui có quá nhiều sunfat sẽ mất điện khởi động và mất nhiều thời gian để sạc hơn. Nếu để quá lâu, các bản chì của Acqui có thể bị hỏng. Do đó, nếu người vận hành xe nâng nhận thấy rằng trong quá trình kiểm tra trước khi sạc ắc quy xe nâng, mức độ sunfat trong ắc quy quá cao để loại bỏ các chất bẩn thì nên thay ắc quy.

 1. Ắc quy xe nâng bị hết điện nhanh bất thường sau khi sạc:

Một dấu hiệu rõ ràng khác cho thấy ắc quy xe nâng của bạn nên được thay thế là nếu nó dường như không sạc được. Khi sạc ắc quy xe nâng, thời gian sạc và mức sạc của mỗi ắc quy có thể được ghi chú trong nhật ký bảo trì. Tốt nhất, Acqui nên được sạc để tối đa hóa tuổi thọ hữu ích của nó khi nó đạt đến khoảng 20-30%. Nếu không, bạn có thể thấy rằng Acqui mất khả năng sạc nhanh hơn bình thường. Hãy nhớ rằng tuổi thọ Acqui phục thuộc vào chu kỳ sạc, vì vậy việc sử dụng “sạc nhanh” để sạc đầy Acqui đến 70% sẽ chỉ làm giảm tuổi thọ của Acqui.

 1. Hiệu suất, màn điều khiển của xe nâng điện bị mờ

Khi lắp Acqui vào, nếu người vận hành xe nâng nhận thấy màn hình mờ hoặc nhấp nháy trên xe nâng (hoặc hoàn toàn không bật), thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy Acqui không cung cấp đủ năng lượng. Trong một số trường hợp, xe nâng có thể hoàn toàn không di chuyển được. Nếu điều này xảy ra, hãy đảm bảo kiểm tra xem kết nối giữa ắc quy và xe nâng có chắc chắn hay không. Ngoài ra, hãy đảm bảo kiểm tra bên trong bình ắc quy xe nâng của bạn để tìm dấu hiệu của quá trình lưu hóa.

 1. Axit văng ra bên ngoài bình điện xe nâng:

Nếu axit tích tụ bên ngoài Acqui, cần kiểm tra ngay để tìm dấu hiệu hư hỏng và có thể sẵn sàng để xử lý thích hợp. Axit thoát ra từ Acqui có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe và an toàn cho nhân viên đang cố gắng vận hành. Việc xử lý Acqui xe nâng điện bị hỏng phải đảm bảo mang găng tay, kính bảo hộ và quần áo bảo hộ khác để ngăn axit tiếp xúc với chúng. Điều này có thể do phớt chặn lỏng hoặc ắc quy đầy, vì chất lỏng xúc tác có thể bắn ra xung quanh bên trong ắc quy khi xe nâng đang chạy. Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng thay thế axit sulfuric đã mất trong Acqui công nghiệp axit chì. Nếu không khắc phục được nó sẽ gây ra rò rỉ axit, hãy gửi Acqui đi sửa chữa hoặc nhà sản xuất thay Acqui mới. Chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng giải quyết những vấn đề khi không nắm vững chuyên môn.

ac-qui-xe-nang

 1. Thiết bị đầu cuối ắc quy xe nâng bị ăn mòn / hư hỏng:

Ắc quy xe nâng điện nhìn chung có độ bền cao. Tuy nhiên, bất kỳ thiết bị nào cũng có thể bị hỏng nếu bị lạm dụng quá mức. Ví dụ: nếu Acqui công nghiệp được bảo dưỡng quá muộn hoặc nếu có điều gì đó ảnh hưởng đến các cực của Acqui. Thì hư hỏng có thể khiến Acqui không hoạt động bình thường. Các thiết bị đầu cuối bị ăn mòn có thể ngăn ắc quy truyền năng lượng hiệu quả đến xe nâng và ngăn việc sạc. Vỏ bình ắc quy bị hư hỏng có thể gây rò rỉ hoặc ngăn các cực tiếp xúc chắc chắn với xe nâng. Nếu các cực của Acqui bị ăn mòn hoặc bị hỏng, cần phải gửi đến nhà sản xuất để sửa chữa hoặc thay thế. Đây là một số dấu hiệu cảnh báo rằng bạn có thể cần phải thay thế ắc quy xe nâng điện sớm. Trên đây là những chia sẻ về “cách nâng cao tuổi thọ của bình ắc quy xe nâng, và khi nào cần thay bình ắc quy hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

 

Xem thêm >>> xe nâng kho lạnh | Xe nâng Pallet truck | dịch cho thuê xe nâng điện 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

MST: 0313121108

26/11 Đại Lộ Bình Dương, KP. Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0907 101 899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
 • thong-bao-nghi-le THÔNG BÁO NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG, 30/4 & 01/05 

  Mừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương & Đại Lễ 30/4 – 01/05, Công ty cổ phần Samco Vina xin thông báo đến Quý khách hàng, Quý đối tác lịch nghỉ lễ như sau: – Thời gian nghỉ lễ: Thứ Bảy, 29/04/2023 đến hết Thứ Ba, 02/05/2023 – Thời gian đi làm trở lại: Thứ Tư, […]

 • xe-nang-2-tan Xe nâng 1.5 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn

  Xe nâng 1.5 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn – Nên chọn loại nào phù hợp nhu cầu?   Xe nâng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như nhà máy, kho hàng, cảng biển… để vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa. Tuy nhiên, việc lựa chọn xe nâng có khối […]

 • xe-cho-thue Người đi thuê xe nâng cần biết những thông tin gì?

  Thuê xe nâng cần biết những thông tin gì Khi đi mua hay thuê xe nâng biết cách chọn xe nâng phù hợp cho công việc đòi hỏi bạn phải có kiến thức hiểu biết chuyên sâu nếu bạn muốn tìm được chiếc xe nâng sử dụng hiệu quả nhất cho công việc bạn cần […]

 • sua-chua-bao-tri-xe-nang-cont Dịch vụ bảo trì xe nâng Container

  Dịch vụ bảo trì xe chụp Container Trong thế giới logistics hiện đại, xe nâng container đóng vai trò không thể thiếu. Chúng là trụ cột trong việc vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa tại cảng biển, kho bãi và trung tâm phân phối. Tuy nhiên, để duy trì hiệu suất cao và kéo […]

 • xe-nang-moi Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe nâng hàng mới

  Lưu ý quan trọng khi sử dụng xe nâng hàng Một, kiểm tra tổng thể xe nâng khi vận hành – Trước khi xe nâng được vận hành, kiểm tra hình thức bên ngoài và bổ sung nhiên liệu, dầu bôi trơn và nước làm mát. – Kiểm tra tổng các bộ phận khởi động, […]