Những dòng xe nâng thường được dùng trong kho

Các loại xe nâng kho phổ biến có thể kể đến như:

 1. Xe nâng pallet hoàn toàn bằng điện

Khả năng chuyên chở là 1,6-3 tấn, chiều rộng kênh làm việc nói chung là 2,3-2,8 mét và chiều cao nâng của càng nâng phổ biến là 210mm. Dòng xe nâng điện Pallet được sử dụng chủ yếu để xếp dỡ hàng hóa theo phương ngang và hàng hóa trong nhà kho. Có ba loại điều khiển là: đi, đứng và ngồi, có thể lựa chọn tùy theo hiệu quả.

 1. Xe nâng điện Reach truck

Xe nâng kiểu reach truck có thể chia thành loại sử dụng điện hoàn toàn và loại sử dụng bán điện. Khả năng chuyên chở là 1-2,5 tấn và chiều rộng làm việc nói chung là 2,3-2,8 mét. Nó có nhiều cột buồm hơn so với xe nâng điện về cấu trúc. Chiều cao nâng tối đa của nĩa nhỏ hơn 4,8 mét. Nó được sử dụng chủ yếu cho nhà kho xếp và xếp dỡ hàng hóa.

Xe nâng reach truck với khả năng chuyên chở là 1-2 tấn và cột buồm có thể di chuyển về phía trước và thu lại toàn bộ. Khi rút lại, một nửa chiều rộng làm việc là 2,5-3,2 mét và chiều cao nâng có thể lên đến 11 mét. Thông thường được sử dụng để xếp và lấy hàng ở độ cao trung bình trong nhà kho.

xe-nang-kho

 1. Xe nâng xếp ba chiều (xe nâng lối đi hẹp)

Thường được trang bị đầu xếp ba chiều, xe nâng không cần quay đầu, càng có thể xoay để thực hiện việc xếp và lấy hàng hai bên, được chia thành xe xếp ba chiều cao thấp.

Xe nâng ba chiều lái xe cấp thấp có chiều rộng làm việc từ 1,5 đến 2,0 mét, chiều cao nâng lên đến 12 mét, và tải trọng khoảng 1 tấn. Cabin của xe nâng không phải lúc nào cũng được nâng trên mặt đất, do hạn chế về tầm nhìn hoạt động, nó chủ yếu được sử dụng để nâng các chiều cao dưới 6 mét.

Xe nâng ba chiều vị trí cao tương tự như xe nâng xếp ba chiều vị trí thấp, nó cũng được trang bị đầu xếp ba chiều với chiều rộng làm việc từ 1,5 đến 2,0 mét và chiều cao nâng lên đến 14,5 mét. Chiều rộng làm việc là 1,5-2,0 mét và chiều cao nâng có thể đạt 14,5 mét. Khả năng chuyên chở nói chung là khoảng 1 tấn. Cabin có thể được nâng lên và người lái xe có thể nhìn thấy rõ hàng hóa ở bất kỳ độ cao nào và cũng có thể thực hiện các hoạt động lấy hàng.

 1. Xe nâng bên (xe nâng lối đi hẹp)

Khả năng chuyên chở nói chung là 2,5 tấn và chiều cao nâng tối đa là 6 mét, thuận lợi cho việc xử lý hàng hóa dạng dải và kích thước dài, chẳng hạn như đường ống dài, gỗ, nhôm định hình, v.v. Trong quá trình vận hành, hàng hóa có kích thước dài song song với thùng xe, trong quá trình ra vào kho, thùng xe đi vào lối đi và chạc đối diện với kệ, khi hoạt động bốc xếp không cần quay đầu trước rồi mới làm việc Do đó không bị giới hạn bởi độ rộng của lối đi, khiến cho Xe nâng bên phù hợp với các hoạt động trên lối đi hẹp.

 1. Xe nâng bốn chiều (xe nâng lối đi hẹp)

Xe nâng điện 4 chiều tích hợp các chức năng của xe nâng hành trình thuận, xe nâng phụ, xe nâng đối trọng. Về cơ bản nó cũng giống như xe nâng hành trình phía trước, trụ nằm giữa bánh trước và bánh sau. Có hai chân hình cánh tay kéo dài phía trước xe, phía trước chân xe có trang bị bánh xe hỗ trợ. Hàng hóa có thể di chuyển dọc theo xe nâng có cột buồm theo phương dọc di chuyển qua lại. Khi xe nâng dỡ hàng thì càng kéo dài ra, và sau khi dỡ hàng thì phuộc quay trở lại vị trí chính giữa gần với thân xe nên độ ổn định lái của xe nâng được cải thiện rất nhiều.

Khi quay bánh trước có thể thay đổi hướng lái mà không cần quay thân xe. Loại này thường được sử dụng cho các vật liệu dài, hàng nhỏ, tăng diện tích chứa hàng, thường sử dụng lâu dài, thép, gỗ, nhôm, vv. Khả năng chuyên chở tối đa là 2,5 tấn và chiều cao nâng tối đa nói chung là 6 mét.

Điểm khác biệt với xe nâng hành trình thuận là hai bánh chịu lực ở đầu trước của chân phuộc của xe nâng điện 4 chiều có thể quay 90 ° thông qua cơ cấu lái. Khi hai bánh sau quay 90 °, toàn bộ xe nâng có thể di chuyển từ trước ra sau sang trái và phải. Lái xe tương đương với phuộc phụ nên thích hợp cho việc xếp dỡ vật liệu dài ở những lối đi hẹp hơn. Chiều rộng làm việc tối thiểu thường có thể trong vòng 2 mét. Tuy nhiên do kết cấu phức tạp nên giá thành tương đối cao.

Trong một số điều kiện làm việc (chẳng hạn như trung tâm phân phối của siêu thị), không nhất thiết phải vận chuyển toàn bộ pallet. Thay vào đó, nhiều loại hàng hóa được lựa chọn theo đơn đặt hàng để tạo thành một pallet, liên kết này được gọi là lấy hàng. Theo chiều cao của hàng hóa được lấy, xe nâng điện có thể được chia thành xe nâng hàng tầm thấp (trong vòng 2,5 mét) và xe nâng hàng tầm cao trung bình (lên đến 10 mét).

Khả năng chuyên chở là 2,0-2,5 tấn (vị trí thấp), 1,0-1,2 tấn (vị trí trung bình-cao, nâng bằng cabin).

xe-nang-kho-hang
xe nâng kho
 1. Xe nâng điện đa năng

Xe nâng điện đa năng có thể di chuyển theo mọi hướng, ngoài những tính năng chính của xe nâng đối trọng là ba bánh. Xe có thể truyền động theo một hướng ở mọi góc độ, do đó, việc đánh lái linh hoạt có thể xoay trở mặt đất và di chuyển xe nâng trong bất kỳ phương hướng. Mô hình này giải quyết vấn đề chuyển vật liệu dài trong không gian hẹp, tiết kiệm không gian đáng kể, và có thể thực hiện xếp chồng chéo và tháo rời trong xe lửa và ô tô.

 1. Máy đầu kéo điện

Máy kéo được điều khiển bởi một động cơ điện và sử dụng sức kéo của nó (3-25 tấn) để kéo xe tải bằng phẳng có chất hàng hóa phía sau. Máy kéo này thường được sử dụng để vận chuyển số lượng lớn hàng hóa giữa các phân xưởng và phân xưởng. VD như nhà ga, sân bay hoặc nhà kho sản xuất ô tô, vận chuyển dây chuyền lắp ráp, v.v.

 1. Xe nâng ba bánh

Đối với xe nâng ba bánh, hai bánh trước là bánh dẫn động và hai bánh polyurethane cạnh nhau phía sau là điểm hỗ trợ làm bánh lái. Tải trọng nói chung là 1-1,8 tấn và chiều cao nâng tối đa của cột nâng là 6 mét. Chiều rộng của kênh làm việc tùy theo từng nhà sản xuất có thiết kế khác nhau. Thường nhỏ nhất có thể là 2,7 mét, nói chung là hơn 3 mét. Ngoài ra còn có xe nâng ba trục với hệ dẫn động cầu sau và bánh trước, phù hợp để sử dụng trên sàn và trên xe.

 1. Xe nâng điện và ắc quy

Chạy bằng động cơ điện, pin lưu trữ làm nguồn năng lượng, sức chở 1-3 tấn và tầm nâng hoạt động 3,5-5 mét. Do không gây ô nhiễm và tiếng ồn thấp, nó được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động trong nhà và các điều kiện yêu cầu về môi trường khác. VD Trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, kho lạnh, v.v., vì chỉ có thể sử dụng tối đa từ 5-8 giờ một lần nên hệ thống đa ca thường phải được trang bị nhiều bộ pin.

 1. Xe nâng đốt trong

Loại này thường sử dụng động cơ diesel hoặc động cơ xăng. Nhiên liệu sử dụng thường khí đốt hóa lỏng.

Xem thêm >>> cho thue xe nang dien | xe nang container

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

MST: 0313121108

26/11 Đại Lộ Bình Dương, KP. Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0907 101 899

 ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
 • bao-duong-dinh-ky-xe-nang Hướng dẫn bảo dưỡng xe nâng động cơ diesel

  Bảo dưỡng xe nâng động cơ diesel Chu kỳ bảo dưỡng của xe nâng diesel là bảo dưỡng hàng ngày, tức là bảo dưỡng và kiểm tra trước khi khởi động xe nâng hàng ngày. Thời gian bảo dưỡng cấp một là hoạt động tích lũy của động cơ diesel trong 150 giờ. Nếu thời […]

 • day-lai-xe-nang-container-1 Ở đâu dạy học lái xe nâng chụp container?

  Dạy học lái xe nâng chụp container, thiết bị nâng hạ? Ngày nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển, việc học lái xe nâng chụp container sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có một số người vẫn thắc mắc không biết địa chỉ nào dạy học […]

 • van-hang-xe-nang-dien Quy trình vận hành và bảo dưỡng xe nâng điện an toàn

  Vận hành và bảo dưỡng xe nâng điện an toàn Các hệ thống liên quan và trách nhiệm duy trì các quy tắc vận hành an toàn xe nâng điện. Các quy tắc và quy trình vận hành an toàn. Quy trình vận hành xe nâng an toàn Xe nâng điện và xe nâng động […]

 • xe-nang-cang Các loại xe nâng thường được sử dụng trong cảng

  Xe nâng thường được sử dụng trong cảng   Trong cảng, có một loạt các loại xe nâng được sử dụng để xếp dỡ hàng hóa và thực hiện các hoạt động vận chuyển khác. Dưới đây là 1 số loại xe nâng phổ biến thường được sử dụng trong cảng: – Xe nâng reach […]

 • thue-xe-nang-binh-duong Dịch vụ cho thuê xe nâng tại điện, diesel, gas giá rẻ

  Cho thuê xe nâng tại điện, diesel, gas giá rẻ Việc sử dụng xe nâng hàng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngày càng nhiều người lựa chọn dịch vụ cho thuê xe nâng của Công ty Samcovina vì sao vậy? Thuê xe nâng có tốt hơn mua xe nâng […]