Hướng dẫn sử dụng xe nâng điện tiết kiệm năng lượng.

Sử dụng xe nâng điện tiết kiệm năng lượng.

Xe nâng điện thông thường được chế tạo với công suất nâng vừa và nhỏ, để có thể di chuyển linh hoạt và đáp ứng yêu cầu xử lý các tình huống khác nhau. Một công nghệ tiết kiệm để tiêu thụ điện năng.

Xe nâng điện thường hoạt động trong thời gian dài, việc kiểm soát lượng điện năng tiêu thụ có thể giúp giảm chi phí công việc rất nhiều. Xe nâng điện cùng loại có điều kiện làm việc giống nhau, tốc độ hoạt động khác nhau thì mức tiêu thụ điện năng cũng khác nhau. Do đó điện năng tiêu thụ sẽ thấp nhất chỉ khi chạy ở một tốc độ nhất định. Để tiết kiệm năng lượng, xe nâng điện nên được dẫn động bằng số trực tiếp hoặc số cao ở tốc độ trung bình, như vậy hiệu quả sẽ rõ ràng hơn.

dien-nang-tiet-kiem

Ngoài ra, điện năng tiêu thụ của các thiết bị trong xe nâng điện còn liên quan đến nhiệt độ động cơ của nó. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ làm tăng lượng điện năng tiêu thụ, vì vậy việc duy trì nhiệt độ động cơ là một trong những phương pháp chính để tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Sưởi ấm động cơ khi sử dụng trong điều kiện nhiệt độ thấp, nếu việc làm nóng sơ bộ được thực hiện thì việc tiết kiệm điện năng của xe nâng điện cũng rất hữu ích.

Xe nâng ắc quy là loại xe nâng sử dụng ắc quy làm nguồn điện để truyền động cơ chuyển tiếp và động cơ hệ thống thủy lực, sau đó hoàn thành công việc giao nhận và xếp dỡ. Nó có độ bền cao, độ tin cậy và khả năng ứng dụng rộng rãi được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Có những ứng dụng trần tục. Vậy trong quá trình sử dụng xe nâng chúng ta dễ bỏ qua những vấn đề gì, sau đây mọi người dễ dàng làm quen.

Khi sử dụng xe nâng điện để tải hàng cần quản lý cẩn thận tâm tải, trong ý kiến ​​nhận xét, khoảng cách tâm tải là điểm tâm của xe nâng điện khi xe nâng hàng hóa. Thường đề cập đến tâm của chiều dài của hàng hóa. Giả sử chiều dài càng của xe nâng là 1,20 mét thì tâm tải là 600mm. Nếu hàng của bạn dài 3 mét và tâm của hàng là 1,5m thì chắc chắn không thể sử dụng xe nâng 1,20 mét được. Cho dù sẽ có câu trả lời trong nay mai nhưng rất có thể xảy ra tình trạng bán phá giá, đó là một cuộc khủng hoảng tột độ.

Khi xe nâng điện di chuyển về phía trước, nếu càng nâng lên quá cao, chiều cao của trọng tâm chung của xe nâng điện sẽ tăng lên, và khi đó độ ổn định của xe nâng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, khi tiến về phía trước, chạc ba không được nâng lên quá cao, chiều cao của đầu dưới so với mặt đất nên giữ ở mức 300-400mm, tải phải ở vị trí thấp nhất không cản trở tiến, giàn phải nghiêng về phía sau và nó không được nâng lên trừ khi xếp hoặc chất tải. Khi ra vào địa điểm làm bài tập hoặc trên đường đi, hãy cẩn thận nếu có bất kỳ chướng ngại vật nào trên bầu trời. Nếu cần chở một vật lớn, vật đó sẽ chắn tầm nhìn của người lái, nên lật ngược xe nâng.

xe-nang-chay-dien

Khi xe nâng điện đang quay đầu, nếu có người đi bộ hoặc phương tiện gần đó, cần thông báo thông tin và đề phòng rẽ gấp ở tốc độ cao, nếu không xe sẽ mất ổn định và bị lật. Dừng ngọn lửa và trượt khi xuống dốc, trong các điều kiện không phải là duy nhất, dừng phanh xe nâng khi xe nâng đang di chuyển về phía trước. Không được hãm phanh trừ khi tải chuyển tiếp quá 7 độ và khi lên xuống dốc với tốc độ cao hơn số đầu. Sau khi dỡ hàng, phuộc phải được hạ xuống địa chỉ chuyển tiếp bình thường trước khi chuyển tiếp.

Khi xe nâng điện hoạt động trong khu vực nhà xưởng cũng phải tuân theo luật giao thông, cần giữ khoảng cách an toàn nhất định với xe phía trước. Do được điều khiển bằng bánh sau nên cần cẩn thận với cú đánh võng phía sau xe để tránh trường hợp lật xe đột ngột thường xảy ra khi mới bắt đầu lái xe. Chặn khi bật đường và không thể tiến qua đường dốc. Khi xe nâng tải xuống dốc, hãy lùi lại, nếu không tải có thể bị lật ngược.

Xem thêm >>> Dịch vụ cho thuê xe nâng điện | xe nâng kho | xe nâng container

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

MST: 0313121108

26/11 Đại Lộ Bình Dương, KP. Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0907 101 899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
 • xe-cho-thue Người đi thuê xe nâng cần biết những thông tin gì?

  Thuê xe nâng cần biết những thông tin gì Khi đi mua hay thuê xe nâng biết cách chọn xe nâng phù hợp cho công việc đòi hỏi bạn phải có kiến thức hiểu biết chuyên sâu nếu bạn muốn tìm được chiếc xe nâng sử dụng hiệu quả nhất cho công việc bạn cần […]

 • thue-xe-nang-binh-duong Dịch vụ cho thuê xe nâng tại điện, diesel, gas giá rẻ

  Cho thuê xe nâng tại điện, diesel, gas giá rẻ Việc sử dụng xe nâng hàng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngày càng nhiều người lựa chọn dịch vụ cho thuê xe nâng của Công ty Samcovina vì sao vậy? Thuê xe nâng có tốt hơn mua xe nâng […]

 • bao-tri-xe-nang-dien Cách vệ sinh và bảo dưỡng xe nâng điện

  Cách vệ sinh và bảo dưỡng xe nâng điện Trong quá trình sử dụng lâu ngày xe nâng điện sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn gây ảnh hưởng nhất định đến khả năng hoạt động của xe, không đáp ứng được quy định 5S của nhà máy nên việc vệ sinh càng trở nên quan […]

 • van-hang-xe-nang-dien Quy trình vận hành và bảo dưỡng xe nâng điện an toàn

  Vận hành và bảo dưỡng xe nâng điện an toàn Các hệ thống liên quan và trách nhiệm duy trì các quy tắc vận hành an toàn xe nâng điện. Các quy tắc và quy trình vận hành an toàn. Quy trình vận hành xe nâng an toàn Xe nâng điện và xe nâng động […]

 • bom-thuy-luc Nguyên lý của hệ thống thủy lực của xe nâng

  Hệ thống thủy lực của xe nâng hàng 1. Nguyên lý của hệ thống thủy lực xe nâng. Hệ thống thủy lực của xe nâng là một bộ phận quan trọng của xe nâng. Các phụ kiện thiết bị làm việc và hệ thống lái của xe nâng đều được dẫn động bởi hệ thống […]