Những lưu ý khi sạc acqui cho xe nâng điện

Những lưu ý khi sạc acqui cho xe nâng điện

Nguồn điện của xe nâng điện chủ yếu là ắc quy và động cơ điện một chiều. Việc sử dụng đúng bình ắc quy xe nâng, bao gồm hoạt động sạc đúng cách, thay thế đúng cách và các vấn đề vận hành khác, là cơ sở để giữ cho các phụ kiện xe nâng điện luôn trong tình trạng tốt nhất.

Đầu tiên là hoạt động sạc bình ắc quy xe nâng. Ắc quy xe nâng là một trong những bộ phận rất quan trong của xe nâng điện. Nếu thực hiện tốt công tác bảo dưỡng cho bộ phận này, thời gian sử dụng và tuổi thọ của bình ắc quy xe nâng điện sẽ được kéo dài. Ngược lại, nó sẽ làm giảm hiệu quả công việc, đẩy nhanh quá trình tiêu hao pin và cuối cùng là khiến pin hoạt động không hiệu quả.

nap dien acqui

Trước tiên, người lái xe nâng cần chú ý đến mức pin hiển thị trên màn hình xe nâng trước khi khởi động hoặc sạc pin cho xe nâng. Tốt nhất bạn nên acqui khi nguồn điện của nó vẫn còn 20%. Đừng đợi cho đến khi tất cả nguồn điện của nó cạn kiện hết. Mặt khác, việc hết điện có ảnh hưởng nhất định đến tuổi thọ của acqui. Không nên sạc điện cho xe nâng khi chưa kiểm tra đồng hồ hiển thị điện của xe nâng, thử xem xe nâng có chạy điện hay không. Ắc quy xe nâng có thời gian sạc giới hạn. Việc sạc ngẫu nhiên sẽ trực tiếp làm giảm tuổi thọ của acqui.

Trước khi sạc ắc quy xe nâng, hãy đảm bảo xác nhận sự phù hợp của bộ sạc xe nâng. Đây không phải là cơ hội sạc phù hợp, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của pin hoặc làm hỏng pin trực tiếp.

Khi sạc, hãy mở nắp trên hoặc tháo acqui ra khỏi xe nâng ở khu vực thông gió tốt. Khi sạc điện cho acqui, tốt nhất bạn nên mở nắp để thông gió. Vì khí hydro khí dễ cháy được tạo ra khi sạc acqui, không được phép để acqui tiếp xúc với ngọn lửa vì ngọn lửa trần dễ tạo thành khí nổ, có thể gây cháy, hư hỏng tài sản và thương tích cá nhân. Nghiêm cấm hút thuốc gần acqui, mọi ngọn lửa hoặc tia lửa đều bị nghiêm cấm. Khi cất giữ hoặc sạc pin, ắc quy phải được thông gió tốt, nhưng không được đặt ở cổng xả để tránh bị ăn mòn do sương axit.

Phích cắm đầu nối của bộ sạc phải đúng vị trí. Khi cần sạc ắc quy xe nâng, đầu cắm dây kết nối của bộ sạc và phích cắm ắc quy phải được cắm đúng vị trí. Nếu cắm pin không đúng vị trí, bề mặt tiếp xúc nhỏ, điện trở cao, điện trở quá lớn dễ gây chập cháy.

Ắc quy xe nâng đang sạc nhưng cần được sử dụng trước khi được sạc đầy. Bạn phải tắt công tắc tạm ngưng trước, nếu không nguồn sẽ chảy ngược lại, rất dễ làm cháy bo mạch sạc máy tính.

Các bề mặt hoặc kết nối của pin phải được giữ sạch sẽ và khô ráo. Nếu có bụi và tạp chất thì phải lau sạch bằng khăn ẩm hoặc vải chống tĩnh điện, nếu không sẽ gây cháy nổ chập mạch, cháy nổ, ăn mòn các cực và dải đấu nối, hỏng ắc quy.

Không đặt các dụng cụ hoặc các vật kim loại khác lên bộ Acqui và pin.

 

Xem thêm >>> Dịch vụ cho thuê xe nâng điện | xe nâng kho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
 • Cho thuê xe nâng hàng tại Long An

  Cho thuê xe nâng hàng Nhằm mang đến giải pháp tốt nhất cho các công ty chưa có xe nâng, Công ty Cổ Samcovina chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng hàng chuyên nghiệp cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Long An. Samcovina cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng […]

 • bom-thuy-luc Nguyên lý của hệ thống thủy lực của xe nâng

  Hệ thống thủy lực của xe nâng hàng 1. Nguyên lý của hệ thống thủy lực xe nâng. Hệ thống thủy lực của xe nâng là một bộ phận quan trọng của xe nâng. Các phụ kiện thiết bị làm việc và hệ thống lái của xe nâng đều được dẫn động bởi hệ thống […]

 • loc-gio-xe-nang Bao lâu nên bảo dưỡng và thay nhớt cho xe nâng hàng

  Bảo dưỡng và thay nhớt cho xe nâng hàng Chu kỳ bảo dưỡng xe nâng động cơ diesel. Tổng thời gian chạy của động cơ là 150 giờ. Xe nâng hàng hoạt động ít hơn 150 giờ một năm và được bảo dưỡng mỗi năm một lần. Thời gian sửa chữa nhỏ là 450 giờ. […]

 • xe-nang-cao Bán và cho thuê xe nâng cao 2m, 3m, 6m

  Giới thiệu về xe nâng cao 2m, 3m, 6m Xe nâng cao 2m, 3m, 6m là một loại xe nâng hàng công nghiệp được thiết kế để nâng và di chuyển hàng hóa, pallet lên độ cao khoảng 2m, 3m, 6 mét. Đây là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp và logistics, […]

 • xe-nang-rut-cong Cho thuê xe nâng, xe đóng rút hàng container

  Cho thuê xe nâng và dịch vụ đóng rút hàng lên Container Xe nâng rút hàng container là một trong những loại xe thiết yếu trong việc quản lý và sắp xếp hàng hóa trong kho. Để không phải huy động một lượng tiền lớn mua xe thì chọn dịch vụ cho thuê xe nâng […]