Những lưu ý khi sạc acqui cho xe nâng điện

Những lưu ý khi sạc acqui cho xe nâng điện

Nguồn điện của xe nâng điện chủ yếu là ắc quy và động cơ điện một chiều. Việc sử dụng đúng bình ắc quy xe nâng, bao gồm hoạt động sạc đúng cách, thay thế đúng cách và các vấn đề vận hành khác, là cơ sở để giữ cho các phụ kiện xe nâng điện luôn trong tình trạng tốt nhất.

Đầu tiên là hoạt động sạc bình ắc quy xe nâng. Ắc quy xe nâng là một trong những bộ phận rất quan trong của xe nâng điện. Nếu thực hiện tốt công tác bảo dưỡng cho bộ phận này, thời gian sử dụng và tuổi thọ của bình ắc quy xe nâng điện sẽ được kéo dài. Ngược lại, nó sẽ làm giảm hiệu quả công việc, đẩy nhanh quá trình tiêu hao pin và cuối cùng là khiến pin hoạt động không hiệu quả.

nap dien acqui

Trước tiên, người lái xe nâng cần chú ý đến mức pin hiển thị trên màn hình xe nâng trước khi khởi động hoặc sạc pin cho xe nâng. Tốt nhất bạn nên acqui khi nguồn điện của nó vẫn còn 20%. Đừng đợi cho đến khi tất cả nguồn điện của nó cạn kiện hết. Mặt khác, việc hết điện có ảnh hưởng nhất định đến tuổi thọ của acqui. Không nên sạc điện cho xe nâng khi chưa kiểm tra đồng hồ hiển thị điện của xe nâng, thử xem xe nâng có chạy điện hay không. Ắc quy xe nâng có thời gian sạc giới hạn. Việc sạc ngẫu nhiên sẽ trực tiếp làm giảm tuổi thọ của acqui.

Trước khi sạc ắc quy xe nâng, hãy đảm bảo xác nhận sự phù hợp của bộ sạc xe nâng. Đây không phải là cơ hội sạc phù hợp, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của pin hoặc làm hỏng pin trực tiếp.

Khi sạc, hãy mở nắp trên hoặc tháo acqui ra khỏi xe nâng ở khu vực thông gió tốt. Khi sạc điện cho acqui, tốt nhất bạn nên mở nắp để thông gió. Vì khí hydro khí dễ cháy được tạo ra khi sạc acqui, không được phép để acqui tiếp xúc với ngọn lửa vì ngọn lửa trần dễ tạo thành khí nổ, có thể gây cháy, hư hỏng tài sản và thương tích cá nhân. Nghiêm cấm hút thuốc gần acqui, mọi ngọn lửa hoặc tia lửa đều bị nghiêm cấm. Khi cất giữ hoặc sạc pin, ắc quy phải được thông gió tốt, nhưng không được đặt ở cổng xả để tránh bị ăn mòn do sương axit.

Phích cắm đầu nối của bộ sạc phải đúng vị trí. Khi cần sạc ắc quy xe nâng, đầu cắm dây kết nối của bộ sạc và phích cắm ắc quy phải được cắm đúng vị trí. Nếu cắm pin không đúng vị trí, bề mặt tiếp xúc nhỏ, điện trở cao, điện trở quá lớn dễ gây chập cháy.

Ắc quy xe nâng đang sạc nhưng cần được sử dụng trước khi được sạc đầy. Bạn phải tắt công tắc tạm ngưng trước, nếu không nguồn sẽ chảy ngược lại, rất dễ làm cháy bo mạch sạc máy tính.

Các bề mặt hoặc kết nối của pin phải được giữ sạch sẽ và khô ráo. Nếu có bụi và tạp chất thì phải lau sạch bằng khăn ẩm hoặc vải chống tĩnh điện, nếu không sẽ gây cháy nổ chập mạch, cháy nổ, ăn mòn các cực và dải đấu nối, hỏng ắc quy.

Không đặt các dụng cụ hoặc các vật kim loại khác lên bộ Acqui và pin.

 

Xem thêm >>> Dịch vụ cho thuê xe nâng điện | xe nâng kho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
 • hoi-dap-ve-xe-nang-komatsu FAQs, những câu hỏi thường gặp về hư hỏng ở xe nâng Komatsu

  Giải đáp về hư hỏng ở xe nâng Komatsu Động cơ xe nâng Komatsu bị giảm công suất thường do nguyên nhân gì? – Bộ lọc không khí bị tắc nghẽn cần thay mới – Hệ thống phun nhiên liệu bị vấn đề như vòi phun bị kẹt hay tắc – Hệ thống đánh lửa […]

 • volvo-diesel Dịch vụ Lắp Đặt và Thay Thế Động Cơ Diesel Cho Xe Nâng Hàng

  Thay Thế Động Cơ Diesel Cho Xe Nâng   Công ty cổ phần Samcovina cung cấp dịch vụ lắp đặt và thay thế động cơ diesel chuyên nghiệp cho các loại xe nâng hàng. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, sử dụng phụ tùng chính hãng, đảm bảo hiệu suất vận hành tối […]

 • xe-nang-hang-pallet Xe nâng pallet điện

  Xe nâng điện kéo pallet Xe nâng pallet điện (Electric pallet truck) là một loại thiết bị nâng hàng được sử dụng phổ biến trong các nhà kho, kho bãi, siêu thị và các ngành công nghiệp khác để di chuyển, nâng và vận chuyển các pallet hàng hóa một cách dễ dàng và hiệu […]

 • reach-truck-ban Những lưu ý khi vận hành xe nâng reach truck

  Lưu ý khi sử dụng xe nâng reach truck Vận hành xe nâng reach truck đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình làm việc. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi vận hành xe nâng reach truck:   Được đào tạo và […]

 • giai-nhiet-cho-xe-nang Nguyên nhân gây quá nhiệt cho động cơ xe nâng

  Cách giải quyết hiệu quả sự cố quá nhiệt của hệ thống làm mát Xe nâng động cơ đốt trong Những nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt của hệ thống làm mát xe nâng động cơ đốt trong.  – Sự cố hệ thống động cơ đốt trong Hệ thống động cơ […]