Cách vệ sinh và bảo dưỡng xe nâng điện

Cách vệ sinh và bảo dưỡng xe nâng điện

Trong quá trình sử dụng lâu ngày xe nâng điện sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn gây ảnh hưởng nhất định đến khả năng hoạt động của xe, không đáp ứng được quy định 5S của nhà máy nên việc vệ sinh càng trở nên quan trọng. xe nâng thường xuyên bỏ qua.

Mỗi doanh nghiệp sẽ bổ sung các quy định và yêu cầu liên quan về vệ sinh và bảo dưỡng xe nâng vào nội quy và quy định vận hành xe nâng, tuy nhiên các phương thức vận hành cụ thể chưa rõ ràng. Thường có một số hiểu lầm trong việc vệ sinh hàng ngày như rửa trực tiếp bằng nước, nếu vệ sinh xe nâng điện theo cách này sẽ làm hỏng xe nâng.

Để tiết kiệm sức lao động và thời gian, người lái xe nâng rửa xe nâng bằng nước đóng chai hoặc ống nước, thậm chí có thể súc trực tiếp bằng súng bắn nước cao áp. Hiệu quả làm kín của xe nâng điện không tốt hơn ô tô, thiết kế của xe nâng điện là hoạt động trong nhà, không có chức năng che mưa, chống thấm.

Ai cũng biết linh kiện mạch điện rất nhạy cảm với nước, sau khi rửa thân xe nâng điện bằng nước, nước sẽ chảy xuống dưới đế theo khe hở thân xe và khe hở giữa bàn đạp gây hư hỏng linh kiện mạch điện.

Đầu tiên, sẽ có một số “lỗi mềm”, đó là xe nâng xấu, hỏng một thời gian không sửa được. Sau đó là hư hỏng các thành phần mạch điện, cần thay công tắc điện, quạt làm mát, công tắc hành trình, … và thậm chí là đại tu động cơ. Nghiêm trọng là ắc quy hoặc các mạch khác bị đoản mạch, bốc khói và lửa trong quá trình vận hành, xe nâng bị cháy.

bao-duong-xe-nang-dien

Lưu ý khi tiến hành vệ sinh xe nâng hàng

Phải tắt nguồn khi đang vệ sinh xe nâng. Sau khi đỗ xe phải thay ắc quy và vệ sinh sạch sẽ, đồng thời tắt nguồn khi không vận hành xe nâng điện, nếu không có thể vô tình chạm vào công tắc điều khiển xe nâng và gây ra tai nạn. Cũng có thể làm đoản mạch các điện cực âm và dương của pin hoặc các linh kiện điện tử khác khi sử dụng khăn ẩm hoặc các dụng cụ kim loại khác. Bản thân điện áp ắc quy của xe nâng vượt quá tải trọng cơ thể người sẽ có nguy cơ gây điện giật.

Đầu tiên là vệ sinh bên ngoài xe nâng điện, trước khi vệ sinh cần tắt các nguồn điện khác nhau của xe để tránh trường hợp hỏng điện do chập xe trong quá trình vệ sinh. Có thể lau bên ngoài thùng xe nâng bằng khăn ẩm. Khi vệ sinh các thành phần điện áp khác nhau của xe nâng điện, bạn có thể dùng khí nén để thổi sạch bụi trên điện áp, cần lưu ý rằng không thể rửa các thành phần điện áp bằng súng nước cao áp.

Sau khi vệ sinh xe nâng điện, bạn hãy kiểm tra lại các chi tiết hoặc bộ phận cần tra dầu bôi trơn, bổ sung dầu bôi trơn kịp thời. Có thể rửa pin của máy xếp điện bằng nước, nhưng nước không thể vào bên trong ô pin. Nâng nó ra để rửa để ngăn nước xâm nhập vào một số thành phần của xe nâng.

Để duy trì hoạt động linh hoạt của lốp xe nâng điện, các bộ phận bám trên bánh xe và các bộ phận khác phải được tháo gỡ kịp thời sau mỗi lần vận chuyển xong để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của xe.

kiem-tra-acqui-xe-nang-dien

Bảo dưỡng xe nâng điện cần chú ý những vấn đề gì?

Để xe nâng hoạt động bình thường tin cậy và phát huy hết khả năng tiềm ẩn của xe nâng thì phải thực hiện các biện pháp bảo dưỡng thường xuyên. Các biện pháp bảo dưỡng kỹ thuật nói chung như sau:

– Bảo dưỡng định kỳ, sau mỗi ca làm việc.

– Bảo dưỡng kỹ thuật cấp độ đầu tiên, sau số giờ làm việc tích lũy 100 giờ, hệ thống làm việc một ca là cần thiết để xe nâng hoạt động bình thường và tin cậy, phát huy hết khả năng tiềm ẩn của xe nâng, và các biện pháp bảo dưỡng thường xuyên

Các biện pháp bảo dưỡng kỹ thuật nói chung như sau:

– Bảo dưỡng định kỳ, sau mỗi ca làm việc.

– Bảo dưỡng kỹ thuật cấp một, sau khi làm việc tích lũy 100 giờ, các biện pháp bảo dưỡng kỹ thuật của hệ thống làm việc một ca nói chung như sau:

– Bảo dưỡng định kỳ, sau mỗi ca làm việc.

– Bảo dưỡng kỹ thuật bậc 1, sau 100 giờ làm việc tích lũy được một ca tương đương 2 tuần.

– Bảo trì kỹ thuật thứ cấp, sau 500 giờ làm việc tích lũy, giai đoạn hệ thống làm việc một ca 1 bảo trì định kỳ

 

samcovina >>> cho thuê xe nâng diesel | cho thuê xe nâng rút containner

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

MST: 0313121108

26/11 Đại Lộ Bình Dương, KP. Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0907 101 899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
 • xe-nang-dung-cho-kho Những dòng xe nâng thường được dùng trong kho

  Các loại xe nâng kho phổ biến có thể kể đến như: Xe nâng pallet hoàn toàn bằng điện Khả năng chuyên chở là 1,6-3 tấn, chiều rộng kênh làm việc nói chung là 2,3-2,8 mét và chiều cao nâng của càng nâng phổ biến là 210mm. Dòng xe nâng điện Pallet được sử dụng […]

 • mua-xe-nang-qua-ngan-hang Mua bán xe nâng trả góp qua ngân hàng cho vay

  Mua, bán xe nâng trả góp qua ngân hàng Bạn muốn mua xe nâng qua ngân hàng? Bạn không biết điều này cần bao gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu những điều cơ bản. Một số thông tin khi mua xe nâng qua ngân hàng hình thức trả góp Ngày […]

 • Thuê xe nâng hàng ở đâu giá rẻ

  Lợi ích khi thuê xe nâng hàng Người đứng đầu Doanh Nghiệp luôn luôn cân nhắc về nguồn luân chuyển tài chính của công ty chính vì thế khi quyết định mua một tài sản, phương tiện, công cụ dụng cụ có giá trị lớn thường là một việc rất khó quyết định. Xe nâng […]

 • thue-xe-nang-re Chia sẻ kinh nghiệm khi thuê xe nâng hàng

  Kinh nghiệm khi thuê xe nâng hàng Dịch vụ thuê xe nâng hiện nay đã trở nên phổ biến hơn trước đây rất nhiều. Điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng phát triển của nên kinh tế, vì dịch vụ cho thuê xe nâng hàng sẽ hết sức hữu hiệu và kinh tế […]

 • xe-cho-thue Người đi thuê xe nâng cần biết những thông tin gì?

  Thuê xe nâng cần biết những thông tin gì Khi đi mua hay thuê xe nâng biết cách chọn xe nâng phù hợp cho công việc đòi hỏi bạn phải có kiến thức hiểu biết chuyên sâu nếu bạn muốn tìm được chiếc xe nâng sử dụng hiệu quả nhất cho công việc bạn cần […]