Những lỗi gây hư hỏng ở xe nâng Diesel và biện pháp khắc phục

Hư hỏng thường gặp ở xe nâng Diesel và biện pháp khắc phục

Xe nâng động cơ diesel có những hỏng hóc cơ học trong quá trình vận hành, có thể gây hư hỏng các bộ phận cơ bản và gây ra sự cố trầm trọng hơn cho xe, hàng hóa và con người. Thông thường trước khi xe nâng động cơ diesel gặp sự cố. Các yếu tố như: tốc độ, âm thanh, khí thải, nhiệt độ nước, áp suất dầu và các vấn đề liên quan khác của nó đều sẽ cho thấy một số dấu hiệu bất thường, đó là đặc điểm của các dấu hiệu hỏng hóc trước đó. Vì vậy, Samcovina.com xin liệt kê những lỗi thường gặp cho mọi người khi quản lý vận hành, qua đó nhanh chóng đưa ra những phán đoán chính xác dựa trên những đặc điểm của điềm báo, từ đó phán đoán và đưa ra các biện pháp tránh tai nạn.

hu-xe-nang-diesel
Xe nâng reachtruck
 1. Xe nâng nhảy chồm.

Lỗi tăng tốc đột ngột, càng lúc càng nhanh, không làm chủ được chân ga, âm thanh chát chúa bất thường, ống xả thải ra nhiều khói xanh hoặc đen.

“Xe nâng diesel nhảy chồm” là chạy không tải quá tốc độ, không xảy ra khi làm việc dưới tải mà chỉ xảy ra khi tải đột ngột biến mất hoặc giảm nhẹ ngay sau khi khởi động hoặc trong quá trình làm việc. Nguyên nhân chính là do hệ thống điều tốc bị lỗi dẫn đến mất kiểm soát nguồn cung cấp dầu hoặc béc dầu do dầu quá nhiều. Cảnh báo về hiện tượng “Xe nâng diesel nhảy chồm”, nếu không thực hiện ngay các biện pháp khẩn cấp, cuối cùng sẽ dẫn đến những tai nạn lớn như húc xi lanh, gãy trục.

Biện pháp khắc phục: chủ yếu để đạt được mục đích tạm thời bằng cách cắt dầu hoặc khí đốt. Các biện pháp khẩn cấp có thể được thực hiện là: thứ nhất, tắt ga để hạn chế cung cấp nhiên liệu và đạp phanh; thứ hai, chặn đường ống nạp và cắt đường dẫn khí; thứ ba, nhanh chóng nới lỏng đường ống dẫn nhiên liệu cao áp để dừng cung cấp nhiên liệu; thứ tư, sử dụng động cơ diesel của xe khi chạy Tải nặng (phanh) nâng cao, khiến động cơ bị chết máy do không đủ mô-men xoắn.

 1. Lỗi Lúp bê ở xe nâng diesel

Khi tốc độ giảm, xe hoạt động yếu, âm thanh bất thường, nhiệt độ nước tăng cao và chỉ báo bằng đồng hồ nhiệt độ nước vượt quá 100 ℃. Lúc này, bạn hãy vẩy một ít nước lên máy, nó sẽ nhanh chóng bay hơi. Nguyên nhân chính là do máy bị thiếu nước trầm trọng và hệ thống tản nhiệt nước bị hỏng. Nếu động cơ tắt ngay lập tức, có thể xảy ra hiện tượng đứng máy.

Biện pháp khắc phục lúp bê động cơ xe nâng diesel: chạy không tải trong một khoảng thời gian hoặc tắt trục khuỷu hỗ trợ làm mát để giảm nhiệt độ nước xuống khoảng 40 °C, sau đó cho từ từ nước làm mát vào. Chú ý không được đổ thêm nước làm mát ngay, nếu không sẽ khiến các bộ phận bị biến dạng, nứt vỡ do nhiệt độ cục bộ giảm đột ngột.

 1. Lỗi chèn xi lanh ở động cơ xe nâng Diesel

Có tiếng “lách cách” ở cacte, giống như tiếng búa nhỏ gõ vào sàn cứng, thường được gọi là “tiếng gõ xi lanh”. Áp suất dầu giảm và rõ hơn khi tăng tốc nhanh.

Xi lanh chèn là hư hỏng cơ học phá hoại, nguyên nhân chủ yếu là do bu lông thanh truyền bị lỏng hoặc cổ căng của bu lông, khe hở ăn khớp giữa các trục thanh truyền quá lớn khiến bu lông bị lỏng hoặc gãy. Nếu có tiếng gõ nhưng áp suất dầu vẫn bình thường thì đó không phải là dấu hiệu của tiếng gõ xi-lanh, cần xem xét từ khía cạnh điều chỉnh góc cung cấp nhiên liệu.

Biện pháp khắc phục: Tắt máy ngay lập tức để bảo dưỡng và thay thế bằng các bộ phận mới.

 1. Hư bạc các ổ trục ở xe nâng Diesel

Khi phát tiếng kêu ì ạch, có vẻ tăng tải đột ngột, giảm tốc độ, giảm áp suất dầu, xả khói đen. Ống lót bị cháy sẽ làm cho bạc lót ổ trục và ổ trục bị khóa và bị đơ

Nguyên nhân chính là do màng dầu bôi trơn trên bề mặt ổ trục bị phá hủy, bạc lót ổ trục và kim loại bề mặt ổ trục tiếp xúc trực tiếp với nhau, nhiệt độ ma sát tăng nhanh, và keo xuất hiện.

Biện pháp khắc phục: dừng máy ngay, tháo nắp và kiểm tra thanh nối và ống lót ổ trục, tìm nguyên nhân, sửa chữa và thay thế.

 1. Lỗi gãy trục ở xe nâng diesel

Khi có tiếng gõ khác thường trong cacte, khi tăng ga, tiếng gõ sẽ lớn hơn, các bộ phận rung lắc mạnh khi chạy không tải và ống xả thải ra khói đen. Trục bị gãy là do yếu cơ học ở vai của trục khuỷu, và có một quá trình dần dần từ nứt đến gãy. Trong phân hạch lặn, các đặc điểm của hiện tượng không rõ ràng, khi vết nứt mở rộng, các đặc điểm của điềm báo ngày càng rõ ràng, và cuối cùng làm cho trục bị hỏng bị đình trệ. Nếu bướm ga bị run hoặc tần số gõ giống nhau, có thể nó đã đến điểm quan trọng của việc gãy trục. Lúc này, bạn hãy tháo nắp và kiểm tra, đẩy bánh đà bằng tay, nếu khe hở trục lớn và việc đẩy không khó chứng tỏ trục khuỷu đã bị hỏng.

Samcovina >>> Xe nâng container | cho thuê xe nâng

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

MST: 0313121108

26/11 Đại Lộ Bình Dương, KP. Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0907 101 899

 ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
 • dong-co-xe-nang-dien Bảo dưỡng hệ thống điện cho xe nâng hàng

  Hệ thống điện cho xe nâng hàng Hệ thống điện của xe nâng là bộ phận chính của xe nâng, một sự cố hư hỏng nhẹ có thể khiến toàn bộ xe bị trục trặc hoặc gây ra tai nạn. Vì vậy, việc bảo trì, bảo dưỡng các bộ phận khác nhau trong hệ thống […]

 • xe-cho-thue Người đi thuê xe nâng cần biết những thông tin gì?

  Thuê xe nâng cần biết những thông tin gì Khi đi mua hay thuê xe nâng biết cách chọn xe nâng phù hợp cho công việc đòi hỏi bạn phải có kiến thức hiểu biết chuyên sâu nếu bạn muốn tìm được chiếc xe nâng sử dụng hiệu quả nhất cho công việc bạn cần […]

 • thue-xe-nang-o-dau Cho thuê xe nâng điện, dầu giá rẻ

  Cho thuê xe nâng giá rẻ Công ty Cổ Phần Samcovina là công ty chuyên buôn bán và cho thuê xe nâng cũ, mới với hơn 14 năm kinh nghiệm. Samcovina.com đang sở hữu rất nhiều loại xe nâng đã qua sử dụng nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ và […]

 • bom-thuy-luc Nguyên lý của hệ thống thủy lực của xe nâng

  Hệ thống thủy lực của xe nâng hàng 1. Nguyên lý của hệ thống thủy lực xe nâng. Hệ thống thủy lực của xe nâng là một bộ phận quan trọng của xe nâng. Các phụ kiện thiết bị làm việc và hệ thống lái của xe nâng đều được dẫn động bởi hệ thống […]

 • mua-xe-nang-qua-ngan-hang Mua bán xe nâng trả góp qua ngân hàng cho vay

  Mua, bán xe nâng trả góp qua ngân hàng Bạn muốn mua xe nâng qua ngân hàng? Bạn không biết điều này cần bao gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu những điều cơ bản. Một số thông tin khi mua xe nâng qua ngân hàng hình thức trả góp Ngày […]