Người đi thuê xe nâng cần biết những thông tin gì?

Thuê xe nâng cần biết những thông tin gì

Khi đi mua hay thuê xe nâng biết cách chọn xe nâng phù hợp cho công việc đòi hỏi bạn phải có kiến thức hiểu biết chuyên sâu nếu bạn muốn tìm được chiếc xe nâng sử dụng hiệu quả nhất cho công việc bạn cần đồng thời cũng tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài kích thước, nguồn điện và nguồn nhiên liệu, bạn cần phải quan tâm, đánh giá đến nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sử dụng lâu dài như: xe nâng có thể nâng cao bao nhiêu, trọng lượng nâng bao nhiêu, trong những trường hợp nâng hạ tải trọng nhạy cảm thì như thế nào và điều quan trọng nhất vẫn là bạn sử dụng xe nâng trong khu vực nào? Nên mua hay chỉ thuê để sử dụng?

Với những loại xe nâng đời mới có nhiều tiến bộ công nghệ, thiết kế tiện dụng mới và thậm chí ngay cả những điều chỉnh nhỏ nhất cũng có thể tiết kiệm thời gian của người vận hành, đồng thời thúc đẩy năng suất hiệu quả giảm thiểu chi phí trong hoạt động kinh doanh.

Khi mua hay thuê được loại xe nâng phù hợp là điều vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Nó ảnh hưởng đến mọi thứ từ chi phí vận hành, năng suất, tinh thần của nhân viên và quản lý kho hàng. Có rất nhiều loại xe nâng có sẵn và mỗi loại được thiết kế để sử dụng cho các công việc cụ thể. Để tìm được một chiếc xe nâng tốt, phù hợp, bạn có thể dựa vào từng yếu tố cụ thể như sau:

Ứng dụng

Yếu tố quan trọng nhất để chọn xe nâng phù hợp là các chi tiết thông số cụ thể và ứng dụng dự định của bạn. Bạn cân nhắc xem xe nâng bạn định mua hay thuê sẽ làm việc trong nhà hay ngoài trời, hay ở cả hai nơi?  Xe nâng sẽ hoạt động chính trên sàn nhẵn hay trên địa hình gồ ghề? Chiều cao nâng tối đa bao nhiêu? Loại hàng hóa hay vật liệu cần nâng là loại nào?

Trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất cùng cả hàng ngàn mẫu xe nâng khác nhau, để lựa chọn được một cái phù hợp trong hằng hà sa số mẫu trên thị trường hiện nay không phải là điều dễ nhưng cũng không thực sự khó. Đơn giãn nhất vẫn là cách đánh giá nhu cầu ứng dụng thực tế của mình thì bạn đã thu hẹp các lựa chọn và tìm ra loại xe nâng phù hợp với công việc của mình.

Hướng dẫn chọn lựa:

Muốn lựa chọn được loại xe nâng phù hợp, tiêu chí cơ bản nhất vẫn là khả năng chịu tải, chiều cao nâng, loại nhiên liệu, cấu tạo lốp và các tác động tiện lợi đối với người vận hành.

xe-nang-cho-thue

1. Tải trọng, khả năng chịu tải

Để tránh tạo ra sai lầm khi bạn chọn mua hay thuê một chiếc xe nâng có tải trọng nâng tối đa thấp hơn tải trọng nâng yêu cầu của bạn. Bạn cần phải cân nhắc xem xét những khía cạnh sau:

– Kho hàng mà xe nâng đang xử lý là hàng gì?

– Trọng lượng tải trung bình của bạn là bao nhiêu?

– Tải trọng nặng nhất bạn cần nâng là bao nhiêu?

– Chiều rộng hàng cần tải của bạn là bao nhiêu?

Khi bạn có những thông tin cụ thể về loại hàng hóa, vị trí địa hình kho bãi của mình thì việc chọn mua hay thuê một chiếc xe năng hoạt động hiệu quả cũng trở lên đơn giản.

 

2. Chiều cao nâng

Biết chiều cao nâng cần thiết của bạn cũng quan trọng không kém và sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của xe nâng.

Có rất nhiều xe nâng có thể nâng ở độ cao từ 2,5 mét đến 6 mét nhung có những loại xe nâng còn có khả năng nâng cao hơn mức đó nhiều. Chiều cao nâng hạ hàng hóa phần lớn sẽ phụ thuộc vào tính chất kinh doanh, quy mô nhà kho, quan trọng nhất vẫn là bạn định sử dụng xe nâng để làm gì cụ thể.

Tương tự như tải trọng tối đa, bạn cũng phải phân tích các yếu tố liên quan đến chiều cao nâng hạ như:

– Chiều cao nâng hạ thường xuyên là bao nhiêu?

– Điểm cao nhất mà xe nâng cần đạt là bao nhiêu?

Bạn cần chú ý tới vật cản độ cao như trần nhà, đèn treo hay một số thiết bị bảo quản kho khác. Yếu tố nữa cũng vô cùng quan trọng là chiều rộng lối đi và chiều cao thu gọn của cột nâng để có thể sử dụng xe nâng ở những nơi như của container, nhà để xe hay cửa nhà kho phụ.

 

3. Loại nhiên liệu: có 2 loại nhiên liệu phổ biến là nguồn điện và nhiên liệu đốt trong.

Xe nâng Điện

 Xe nâng điện hoạt động bằng năng lượng điện từ bình Ắc quy để đằng sau xe nên xe thường có khối lượng nặng. Bình ắc quy trong xe nâng cung cấp đủ năng lượng cho một ca làm việc tiêu chuẩn kéo dài tới 8 giờ hoặc khoảng 5 đến 6 giờ trong trường hợp sử dụng liên tục. Hai ưu điểm lớn nhất của xe nâng điện là không tạo ra khí thải – một điều cần thiết nếu xe nâng được vận hành trong nhà và có tính kinh tế cao về mặt nhiên liệu.

Trong tất cả các nhiên liệu dùng để vận hành xe nâng thì điện được cho là loại nhiên liệu có chi phí rẻ nhất. Nhưng ngược lại, xe nâng điện lại có giá mua ban đầu cao hơn các loại xe sử dụng nhiên liệu đốt như xăng hay dầu diesel. Tuy xe nâng điện sẽ có giá mua cao hơn, hiệu quả sẽ cao hơn vì chúng có tuổi thọ cao hơn cùng mức tiêu thụ rẻ hơn so với các loại xe nâng khác. Mặt khác, nó không tạo ra khí thải, hoạt động nhẹ nhàng êm ái, không tiếng ồn nên được khuyến nghị sử dụng để làm việc trong nhà hoặc những nơi có khí hậu lạnh. Tuy nhiên, cần có thời gian nghỉ để sạc lại pin.

Xe nâng điện rất dễ vận hành, di chuyển nhẹ nhàng và tuổi thọ lâu dài, nhưng chi phí bảo trì vận hành thường cao hơn so với các mẫu xe chạy bằng dầu.

rut-hang-cont

Xe nâng sử dụng nhiên liệu đốt trong

Động cơ đốt trong (IC) chạy bằng nhiều loại nhiên liệu bao gồm xăng, dầu diesel, khí propan lỏng (LPG) hoặc khí nén tự nhiên (CNG). Lợi ích chính của xe nâng dùng nhiên liệu đốt trong là khả năng vận hành trong mọi môi trường, công suất cho trọng lượng lớn hơn nhiều so với xe nâng điện. Xe nâng dùng nhiên liệu đốt trong có tầm nâng cao hơn (khoảng 12 mét).

Giá mu axe nâng động cơ đố trong trái ngược với xe nâng điện. Giá mua xe nâng động cơ đốt trong rẻ hơn so với mẫu xe nâng điện, nhưng chúng tốn nhiều chi phí nhiên liệu hơn cho mỗi giờ vận hành.

Xe nâng động cơ đốt trong (IC) dùng nhiên liệu khí nén hoặc dầu diesel để hoạt động động cơ.

    Xe nâng sử dụng nhiên liệu khí nén: với loại xe nâng này bạn có thể lựa chọn LPG hoặc CNG – cả hai đều nhanh chóng được tiếp nhiên liệu và có tuổi thọ cao. Xe nâng chạy bằng gas cũng có tuổi thọ lâu dài với chi phí bảo trì tương đối thấp. Tuy nhiên, loại xe nâng này rất ồn ào khi vận hành, tạo ra khí thải và yêu cầu các phương tiện lưu trữ nhiên liệu.

   Xe nâng có động cơ sử dụng dầu Diesel: Xe nâng diesel có thể nâng tải trọng lớn hơn nhiều và di chuyển nhanh hơn. Xe nâng động cơ diesel được khuyến khích sử dụng nếu xe nâng được sử dụng để nâng hạng nặng hoặc ngoài trời. Xe nâng sử dụng dầu diesel thường có kích thước lớn, là loại xe nâng mạnh nhất và chi phí vận hành thấp trong khi độ tin cậy hoạt động cao.

Lốp xe nâng

Lốp xe là một yếu tố quan tâm hàng đầu khác trong việc chọn xe nâng phù hợp và phần lớn sẽ được quyết định bởi môi trường hoạt động của xe nâng. Có nghĩa là bạn đang tìm xe nâng sử dụng chính là trong nhà hay ngoài trời, bề mặt lát đá hay trong địa hình gồ ghề. Việc lựa chọn loại lốp phù hợp sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành và an toàn của xe nâng.

Có ba loại lốp khác nhau để bạn lựa chọn: lốp hơi, lốp đặc và lốp đệm có thể được làm từ các vật liệu khác nhau.

 Lốp hơi: thường thiết kế trong những loại xe nâng hạng nặng và hoạt động ngoài trời, xe nâng chạy xăng hoặc dầu diesel với lốp hơi có chức năng tương tự như  lốp ô tô, xe tải. Lốp hơi có vỏ xe dài và rộng hơn so với lốp đệm, làm bằng cao su và chứa đầy hơi nén. Lốp hơi hoạt động tốt ngoài trời trên đường nhựa, mặt sỏi và thậm chí cả địa hình không trải nhựa, nhưng tương tự như lốp ô tô lốp xe nâng cũng có thể bị thủng.

Lốp đặc: Thiết kế rắn chắc giúp lốp cực bền.  Lốp đặc sẽ không bị thủng, không xẹp đó là lý do tại sao chúng được sử dụng cho nhiều ứng dụng hạng nặng, bao gồm các khu xây dựng, bãi gỗ, trung tâm tái chế và các địa điểm tương tự có thể có mảnh kim loại, đinh và các nguy cơ gây hại khác trong môi trường làm việc của xe. Lốp đặc rất khó có thể phá hủy này khiến xe có loại lốp này sẽ đắt hơn so với lốp hơi.

Lốp đệm: Được cấu tạo từ cao su đặc, lốp đệm được ép trực tiếp lên bánh xe và có khung xe nhỏ hơn, chỗ ngồi thấp hơn so với các loại xe sử dụng lốp khác. Nhưng do khoảng gầm xe thấp khiến xe có loại lốp này không thể sử dụng trong nhà vì các chướng ngại vật khác xung quanh kho.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

MST: 0313121108

26/11 Đại Lộ Bình Dương, KP. Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0907 101 899

Xem thêm >>> Xe nâng container | cho thuê xe nâng

 ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
 • Thao-lap-xe-nang-fantuzzi DỊCH VỤ THÁO LẮP VÀ VẬN CHUYỂN XE NÂNG HÀNG ĐẾN TẬN NƠI

  Dịch vụ tháo lắp và vận chuyển xe nâng hàng Dịch vụ tháo lắp và vận chuyển tất cả các dòng xe nâng hàng của ty cổ phần Samco vina Dịch vụ tháo lắp và di dời tất cả các dòng xe nâng hàng hiện có nhiều đơn vị thực hiện. Tuy nhiên việc tháo […]

 • dong-co-xe-nang-dien Bảo dưỡng hệ thống điện cho xe nâng hàng

  Hệ thống điện cho xe nâng hàng Hệ thống điện của xe nâng là bộ phận chính của xe nâng, một sự cố hư hỏng nhẹ có thể khiến toàn bộ xe bị trục trặc hoặc gây ra tai nạn. Vì vậy, việc bảo trì, bảo dưỡng các bộ phận khác nhau trong hệ thống […]

 • reach-truck-ban Những lưu ý khi vận hành xe nâng reach truck

  Lưu ý khi sử dụng xe nâng reach truck Vận hành xe nâng reach truck đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình làm việc. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi vận hành xe nâng reach truck:   Được đào tạo và […]

 • Cho thuê xe nâng hàng tại Long An

  Cho thuê xe nâng hàng Nhằm mang đến giải pháp tốt nhất cho các công ty chưa có xe nâng, Công ty Cổ Samcovina chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng hàng chuyên nghiệp cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Long An. Samcovina cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng […]

 • toyota-cho-thue Bán và cho thuê xe nâng hàng Toyota

  Giới thiệu về xe nâng Toyota Xe nâng Toyota là một dòng sản phẩm nổi tiếng trong ngành công nghiệp vận chuyển và nâng hạ vật liệu. Toyota là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về xe nâng, được biết đến với chất lượng, độ tin cậy và hiệu suất cao. […]