Bảo dưỡng hệ thống điện cho xe nâng hàng

Hệ thống điện cho xe nâng hàng

Hệ thống điện của xe nâng là bộ phận chính của xe nâng, một sự cố hư hỏng nhẹ có thể khiến toàn bộ xe bị trục trặc hoặc gây ra tai nạn. Vì vậy, việc bảo trì, bảo dưỡng các bộ phận khác nhau trong hệ thống điện của xe nâng là vô cùng quan trọng đối với quá trình sử dụng xe nâng an toàn. Nguồn điện phải được tháo ra trước khi kiểm tra và bảo dưỡng để tránh đoản mạch.

 

can-dieu-khien-xe-nang

xe nang dien

 1. Bộ điều khiển xe nâng.

Trong quá trình sử dụng bộ điều khiển xe nâng, cần duy trì tính đúng đắn và linh hoạt của các hành động. Thường xuyên kiểm tra các điểm tiếp xúc xem có bị nóng chảy hư hỏng không. Nếu phát hiện thấy vết bỏng, chúng nên được lập thành hồ sơ đẹp và bộ điều khiển phải được kiểm tra thường xuyên.

 1. Công tắc đóng mở xe nâng điện.

Các tiếp điểm của contactor xe nâng phải tiếp xúc tốt, bạn phải luôn kiểm tra xem chuyển động có linh hoạt không và các tiếp điểm có bị cháy hay không. Nếu có vết bẩn và sẹo thì cần loại bỏ kịp thời và tiến hành kiểm tra thường xuyên.

Lực cản xe nâng. Kiểm tra xem điện trở xe nâng có bị đứt, hỏng hay không, đồng thời hút sạch bụi trên điện trở để các phụ kiện hệ thống điện xe nâng dễ tản nhiệt.

 1. Động cơ bơm dầu xe nâng.

Động cơ bơm dầu xe nâng không được quá tải, nếu quá tải thì thời gian chạy không quá 15S.

 1. Hệ thống dây điện xe nâng.

Việc đấu dây điện phải chính xác, không được nối sai hoặc đoản mạch, tất cả các mối nối phải tiếp xúc tốt, vặn chặt các vít nối dây, mối hàn phải chắc chắn, không bị bong tróc.

 

board_mach_xe_nang_dien

 1. Động cơ di chuyển xe nâng.

Mô tơ xe nâng là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống điện xe nâng. Trong quá trình sử dụng cần đặc biệt chú ý xem mô tơ đi lại có chạy bình thường không, các trường hợp sau cần loại bỏ kịp thời theo nguyên nhân gây ra lỗi:

– Không thể khởi động. Khi xe nâng không khởi động được có thể do nổ cầu chì, tắc mạch điều khiển, các cuộn dây động cơ bị chập hoặc hở trầm trọng, các đoạn cổ góp bị chập, chổi than tiếp xúc kém, tải quá nặng, hoặc ổ trục bị hư hỏng.

– Tốc độ di chuyển không bình thường. Khi lỗi này xảy ra, nó có thể do ngắn mạch hoặc hở mạch của từng cuộn dây, vị trí của chổi không chính xác và quá tải, vòng bi bị hỏng, điện áp nguồn thấp và các lý do khác.

– Xảy ra tia lửa trong chổi của xe nâng. Có thể do chổi than tiếp xúc kém, bề mặt cổ góp không bằng phẳng, đặt chổi than không đúng vị trí, bề mặt bẩn, cổ góp bị chập hoặc chập từng cuộn dây của động cơ.

– Động cơ xe nâng phát nóng. Có thể do quá tải, vòng bi và phớt dầu quá chặt, hỏng hoặc bôi trơn kém, trục bị lệch, ma sát của phần ứng và cực từ, ngắn mạch cuộn dây, áp suất chổi than quá cao, vị trí không chính xác, chỉnh lưu kém, v.v.

– Có tiếng ồn. Nguyên nhân chủ yếu là do hỏng vòng bi, bề mặt cổ góp không bằng phẳng, chổi than bị rung hoặc ma sát và các nguyên nhân khác làm cho một số phụ kiện hệ thống điện của xe nâng bị trục trặc.

Xem thêm >>> dịch vụ cho thuê xe nâng điện | xe nâng container

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

MST: 0313121108

26/11 Đại Lộ Bình Dương, KP. Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0907 101 899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
 • pin-xe-nang Các Xu hướng và Công nghệ Mới trong Lĩnh vực Xe Nâng Hàng

  Công nghệ Mới trong Lĩnh vực Xe Nâng Hàng I. Giới thiệu Lĩnh vực xe nâng hàng đang chứng kiến sự phát triển đáng kể trong thời gian gần đây, do tác động của các xu hướng và công nghệ mới. Điều này đang thúc đẩy sự cải thiện hiệu suất và an toàn trong […]

 • luu-y-khi-bao-duong-xe-nang Bảo dưỡng xe nâng, sáu lưu ý cần biết

  Bảo dưỡng xe nâng hàng Đầu tiên: Xe nâng nên được bảo dưỡng bao lâu một lần? Điều này rất quan trọng. Nói chung, chẳng hạn như xe nâng bằng tay, do có ít bộ phận và so với xe nâng điện, xe nâng đốt trong, xe nâng nhiên khí hóa lỏng, …vv. Chu kỳ […]

 • xe-nang-tay-keo-pallet Xe nâng Pallet là gì?

  Xe nâng Pallet Xe nâng Pallet là một loại xe nâng được thiết kế đặc biệt để vận chuyển và nâng các pallet hàng hóa. Nó thường được sử dụng trong các kho, nhà máy, cảng và các nơi khác nơi cần di chuyển hàng hóa đóng gói trên các pallet. Xe nâng Pallet thường […]

 • thue-xe-nang-dien-cho-thue Địa chỉ cho thuê xe nâng hàng tại bình dương

  Dịch vụ cho thuê xe nâng hàng tại bình dương Dịch vụ cho thuê xe nâng hàng tại Bình Dương của công ty Cổ Phần Samcovina là một lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp và cá nhân cần sử dụng xe nâng để di chuyển hàng hóa trong khu vực này. Xe nâng […]

 • xe-nang-hang-cho-thue Dịch vụ cho thuê xe nâng hàng tại Bình Dương

   Dịch vụ cho thuê xe nâng hàng Thuê xe nâng là một cách linh hoạt và hiệu quả nhất để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo mọi hoạt động trong nhà kho hoặc trong nhà máy của bạn vẫn được trang bị xe nâng đầy đủ để giải quyết khối lượng lớn hàng […]