Bảo dưỡng hệ thống điện cho xe nâng hàng

Hệ thống điện cho xe nâng hàng

Hệ thống điện của xe nâng là bộ phận chính của xe nâng, một sự cố hư hỏng nhẹ có thể khiến toàn bộ xe bị trục trặc hoặc gây ra tai nạn. Vì vậy, việc bảo trì, bảo dưỡng các bộ phận khác nhau trong hệ thống điện của xe nâng là vô cùng quan trọng đối với quá trình sử dụng xe nâng an toàn. Nguồn điện phải được tháo ra trước khi kiểm tra và bảo dưỡng để tránh đoản mạch.

 

can-dieu-khien-xe-nang

xe nang dien

 1. Bộ điều khiển xe nâng.

Trong quá trình sử dụng bộ điều khiển xe nâng, cần duy trì tính đúng đắn và linh hoạt của các hành động. Thường xuyên kiểm tra các điểm tiếp xúc xem có bị nóng chảy hư hỏng không. Nếu phát hiện thấy vết bỏng, chúng nên được lập thành hồ sơ đẹp và bộ điều khiển phải được kiểm tra thường xuyên.

 1. Công tắc đóng mở xe nâng điện.

Các tiếp điểm của contactor xe nâng phải tiếp xúc tốt, bạn phải luôn kiểm tra xem chuyển động có linh hoạt không và các tiếp điểm có bị cháy hay không. Nếu có vết bẩn và sẹo thì cần loại bỏ kịp thời và tiến hành kiểm tra thường xuyên.

Lực cản xe nâng. Kiểm tra xem điện trở xe nâng có bị đứt, hỏng hay không, đồng thời hút sạch bụi trên điện trở để các phụ kiện hệ thống điện xe nâng dễ tản nhiệt.

 1. Động cơ bơm dầu xe nâng.

Động cơ bơm dầu xe nâng không được quá tải, nếu quá tải thì thời gian chạy không quá 15S.

 1. Hệ thống dây điện xe nâng.

Việc đấu dây điện phải chính xác, không được nối sai hoặc đoản mạch, tất cả các mối nối phải tiếp xúc tốt, vặn chặt các vít nối dây, mối hàn phải chắc chắn, không bị bong tróc.

 

board_mach_xe_nang_dien

 1. Động cơ di chuyển xe nâng.

Mô tơ xe nâng là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống điện xe nâng. Trong quá trình sử dụng cần đặc biệt chú ý xem mô tơ đi lại có chạy bình thường không, các trường hợp sau cần loại bỏ kịp thời theo nguyên nhân gây ra lỗi:

– Không thể khởi động. Khi xe nâng không khởi động được có thể do nổ cầu chì, tắc mạch điều khiển, các cuộn dây động cơ bị chập hoặc hở trầm trọng, các đoạn cổ góp bị chập, chổi than tiếp xúc kém, tải quá nặng, hoặc ổ trục bị hư hỏng.

– Tốc độ di chuyển không bình thường. Khi lỗi này xảy ra, nó có thể do ngắn mạch hoặc hở mạch của từng cuộn dây, vị trí của chổi không chính xác và quá tải, vòng bi bị hỏng, điện áp nguồn thấp và các lý do khác.

– Xảy ra tia lửa trong chổi của xe nâng. Có thể do chổi than tiếp xúc kém, bề mặt cổ góp không bằng phẳng, đặt chổi than không đúng vị trí, bề mặt bẩn, cổ góp bị chập hoặc chập từng cuộn dây của động cơ.

– Động cơ xe nâng phát nóng. Có thể do quá tải, vòng bi và phớt dầu quá chặt, hỏng hoặc bôi trơn kém, trục bị lệch, ma sát của phần ứng và cực từ, ngắn mạch cuộn dây, áp suất chổi than quá cao, vị trí không chính xác, chỉnh lưu kém, v.v.

– Có tiếng ồn. Nguyên nhân chủ yếu là do hỏng vòng bi, bề mặt cổ góp không bằng phẳng, chổi than bị rung hoặc ma sát và các nguyên nhân khác làm cho một số phụ kiện hệ thống điện của xe nâng bị trục trặc.

Xem thêm >>> dịch vụ cho thuê xe nâng điện | xe nâng container

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

MST: 0313121108

26/11 Đại Lộ Bình Dương, KP. Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0907 101 899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
 • day-lai-xe-nang-container-1 Ở đâu dạy học lái xe nâng chụp container?

  Dạy học lái xe nâng chụp container, thiết bị nâng hạ? Ngày nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển, việc học lái xe nâng chụp container sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có một số người vẫn thắc mắc không biết địa chỉ nào dạy học […]

 • xe-nang-moi Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe nâng hàng mới

  Lưu ý quan trọng khi sử dụng xe nâng hàng Một, kiểm tra tổng thể xe nâng khi vận hành – Trước khi xe nâng được vận hành, kiểm tra hình thức bên ngoài và bổ sung nhiên liệu, dầu bôi trơn và nước làm mát. – Kiểm tra tổng các bộ phận khởi động, […]

 • hu-xe-nang-diesel Những lỗi gây hư hỏng ở xe nâng Diesel và biện pháp khắc phục

  Hư hỏng thường gặp ở xe nâng Diesel và biện pháp khắc phục Xe nâng động cơ diesel có những hỏng hóc cơ học trong quá trình vận hành, có thể gây hư hỏng các bộ phận cơ bản và gây ra sự cố trầm trọng hơn cho xe, hàng hóa và con người. Thông […]

 • thue-xe-nang-re Chia sẻ kinh nghiệm khi thuê xe nâng hàng

  Kinh nghiệm khi thuê xe nâng hàng Dịch vụ thuê xe nâng hiện nay đã trở nên phổ biến hơn trước đây rất nhiều. Điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng phát triển của nên kinh tế, vì dịch vụ cho thuê xe nâng hàng sẽ hết sức hữu hiệu và kinh tế […]

 • xe-nang-dien-loai-nho Hướng dẫn sử dụng xe nâng điện tiết kiệm năng lượng.

  Sử dụng xe nâng điện tiết kiệm năng lượng. Xe nâng điện thông thường được chế tạo với công suất nâng vừa và nhỏ, để có thể di chuyển linh hoạt và đáp ứng yêu cầu xử lý các tình huống khác nhau. Một công nghệ tiết kiệm để tiêu thụ điện năng. Xe nâng […]