Mua bán xe nâng trả góp qua ngân hàng cho vay

Mua, bán xe nâng trả góp qua ngân hàng

Bạn muốn mua xe nâng qua ngân hàng? Bạn không biết điều này cần bao gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu những điều cơ bản.

Một số thông tin khi mua xe nâng qua ngân hàng hình thức trả góp

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của nền công nghiệp, dịch vụ sản xuất… xe nâng hàng đang là một dụng cụ quan trọng không thể thiếu. Việc đầu tư xe nâng chính là điều rất cần thiết cho doanh nghiệp hoặc thậm chí là cá nhân. Nếu bạn chưa có đủ tài chính, bạn có thể: mua xe nâng trả góp, mua xe nâng qua ngân hàng bằng hình thức trả góp. Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Có thể mua xe nâng qua ngân hàng bằng hình thức trả góp không?

Xe nâng là loại xe được đưa vào phân khúc các dòng xe chuyên dụng, đặc biệt là đối với các công ty, doanh nghiệp. Xe nâng thường có nhiệm vụ hoạt động chủ yếu là ở kho bãi, nhà xưởng. Cho nên, khi mua xe nâng qua ngân hàng bằng hình thức trả góp, mua xe nâng trả góp, cũng có phần phức tạp hơn các loại xe khác.

Nếu các loại xe lưu thông ngoài đường cần có đăng kiểm, đăng ký xe thì xe nâng lại không cần thiết điều đó. Vì vậy, ngân hàng khó kiểm định xe cũng như các yêu cầu cần thiết khi mua trả góp.

Có thể mua xe nâng trả góp ngân hàng được không?

Một điều đặt ra ở đây nếu bạn có ý định mua trả góp xe nâng, đó là liệu bạn có thể đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục mà ngân hàng yêu cầu. Đối với các doanh nghiệp, việc đầu tư vào xe nâng trong sản xuất là điều vô cùng cần thiết.

Nếu bạn mua xe nâng mới, bạn cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ xe nhập khẩu hoặc lắp ráp, được cục đăng kiểm cấp giấy chứng nhận. Khi bạn đã hoàn thiện và có đầy đủ cơ sở thẩm định ban đầu thì bạn sẽ có khả năng cao được mua trả góp.

Còn với xe nâng cũ, những tiêu chí nếu ra ở trên sẽ không đáp ứng được về mặt thủ tục, giấy tờ xác minh. Cho nên, việc mua xe nâng cũ bằng hình thức trả góp sẽ không được ngân hàng hỗ trợ.

Những hình thức mua xe nâng qua ngân hàng trả góp và hồ sơ cần có

Khi mua xe nâng qua ngân hàng, bạn cần nắm rõ những thông tin thủ tục, hồ sơ và hình thức trả góp như thế nào. Mỗi hình thức trả góp lại có hồ sơ cần chuẩn bị là khác nhau.

mua xe nang qua ngan hang
mua xe nang qua ngan hang

Hình thức mua xe nâng qua ngân hàng

Cụ thể với từng loại hình thì cần các loại giấy tờ như:

Khách hàng cá nhân

– CMND (của cả 2 vợ chồng nếu đã kết hôn)

– Sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng)

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)

– Giấy chứng minh thu nhập (bảng kê kinh doanh, buôn bán, bảng lương…)

– Tài sản đảm bảo: nhà đất, sổ đỏ, xe…

Khách hàng doanh nghiệp

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Thông báo mẫu dấu (do Sở Kế hoạch đầu tư cung cấp qua đường link của sở)

– CMTND hoặc thẻ căn cước của giám đốc, kế toán trưởng, lãnh đạo, thành viên công ty.

– Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng (có đóng dấu công ty)

– Điều lệ của công ty (có đóng dấu giáp lai)

– Bản sao kê tài khoản giao dịch chính (từ 3-6 tháng gần nhất)

– Tờ khai thuế giá trị gia tăng VAT có chữ ký điện tử

– Báo cáo tài chính (tối thiểu là 1 năm gần nhất)

– Hợp đồng kinh tế về việc mua bán xe nâng

– Phiếu thu tiền đặt cọc

Có nên vay vốn ngân hàng để mua xe nâng?

Mua xe nâng qua ngân hàng không phải điều đơn giản nếu như bạn không nắm rõ luật và các thủ tục cần có. Hơn nữa, trong trường hợp bạn không đủ vốn để mua thì sẽ ra sao? Có nên vay vốn qua ngân hàng để mua xe nâng không? Khi vay vốn, có nhiều vấn đề phát sinh như:

– Thời gian hoàn thành thủ tục lâu, điều này phụ thuộc vào bạn có hoàn thành các thủ tục, giấy tờ nhanh chóng hay không. Thậm chí, việc này có thể kéo dài đến 1 tuần.

– Lãi suất thấp nhưng bạn cần phải chi trả cho nhiều loại phí khác như: phí công chứng, phí quản lý tín dụng, phí trả nợ trước hạn. Những loại phí này yêu cầu bạn cần phải đóng ngay.

– Việc vay vốn sẽ bắt buộc bạn phải thế chấp bằng 1 tài sản khác. Nếu như bạn thế chấp bằng chính xe bạn mua, bạn phải mua bảo hiểm do chính ngân hàng chỉ định. Vì vậy, bạn sẽ không được chọn gói bảo hiểm, hãng bảo hiểm bạn muốn.

mua-xe-nang-qua-ngan-hang

Lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua xe nâng

Về sau, có nhiều khó khăn sẽ phát sinh nếu như bạn không nắm rõ mọi thứ từ lúc ban đầu. Chính vì thế, trước khi thực hiện vay vốn ngân hàng để mua xe nâng, bạn nên lưu ý đến một số điều như sau:

– Lựa chọn ngân hàng có sự quảng cáo tập trung vào vấn đề này bởi họ sẽ có nhiều chiến lược trong vấn đề này.

– Hãy tính toán thật chi tiết với nhân viên ngân hàng về lãi suất, các khoản phí phát sinh ra khi vay vốn để có thể dễ kiểm soát vấn đề sau này.

– Nắm rõ quá trình đặt cọc, làm hồ sơ vay, chấp thuận cho vay, giải ngân; càng nắm rõ chi tiết càng tốt.

Việc mua xe không chỉ là vấn đề của riêng bạn mà còn là tài sản lớn nên hãy có sự kiểm soát kỹ ngay từ lúc ban đầu mua. Nếu như bạn có thể chắc chắn được khả năng trả nợ cùng các chi phí phát sinh thì có thể tiến hành vay vốn mua xe.

Đó là một số thông tin cơ bản về việc mua xe nâng qua ngân hàng, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Hãy xem xét và tính toán thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn xe nâng cho doanh nghiệp của mình nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

 ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
 • xe-nang-hang-cho-thue Dịch vụ cho thuê xe nâng hàng tại Bình Dương

   Dịch vụ cho thuê xe nâng hàng Thuê xe nâng là một cách linh hoạt và hiệu quả nhất để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo mọi hoạt động trong nhà kho hoặc trong nhà máy của bạn vẫn được trang bị xe nâng đầy đủ để giải quyết khối lượng lớn hàng […]

 • xe-nang-tay Tổng quan về xe nâng thủy lực bằng tay

  Tìm hiểu về xe nâng thủy lực bằng tay Trong những năm gần đây, xe nâng thủy lực bằng tay đã dần trở nên phổ biến ở thị trường trong nước. Xe nâng tay thủy lực với khả năng vận hành linh hoạt, thuận tiện và vận chuyển khéo léo đã đóng vai trò mà […]

 • ac-qui-xe-nang Biện pháp nâng cao tuổi thọ của ắc quy xe nâng, và khi nào cần thay ắc quy?

  Làm thế nào để nâng cao tuổi thọ của ắc quy xe nâng? Cách nâng cao tuổi thọ của bình ắc quy xe nâng Bộ xạc xe nâng điện khi sạc cần được trang bị đồng hồ hiển thị đèn chiếu sáng xe trong trường hợp bình thường. Khi năng lượng acqui giảm xuống từ […]

 • hu-thuy-luc-xe-nang Những hư hỏng thường gặp ở hệ thống thủy lực xe nâng hàng và cách xử lý.

  Hỏi đáp về những hư hỏng thường gặp ở hệ thống thủy lực của xe nâng hàng Dưới đây là một số hư hỏng thường gặp ở hệ thống thủy lực xe nâng hàng và biện pháp xử lý sửa chữa: Rò rỉ dầu: Rò rỉ dầu là một vấn đề phổ biến trong hệ […]

 • volvo-diesel Dịch vụ Lắp Đặt và Thay Thế Động Cơ Diesel Cho Xe Nâng Hàng

  Thay Thế Động Cơ Diesel Cho Xe Nâng   Công ty cổ phần Samcovina cung cấp dịch vụ lắp đặt và thay thế động cơ diesel chuyên nghiệp cho các loại xe nâng hàng. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, sử dụng phụ tùng chính hãng, đảm bảo hiệu suất vận hành tối […]