Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe nâng hàng mới

Lưu ý quan trọng khi sử dụng xe nâng hàng

Một, kiểm tra tổng thể xe nâng khi vận hành

– Trước khi xe nâng được vận hành, kiểm tra hình thức bên ngoài và bổ sung nhiên liệu, dầu bôi trơn và nước làm mát.

– Kiểm tra tổng các bộ phận khởi động, động cơ chính và phanh.

– Kiểm tra toàn bộ các đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, hệ thống còi có đầy đủ và hoạt động bình thường hay không.

– Kiểm tra xem áp suất của các bộ phận thủy lucje và nhiệt độ có bình thường của xe nâng hay không.

– Sau khi xe nâng chạy, kiểm tra rò rỉ bên ngoài của tất cả các đầu nối thủy lực xem có bình thường hay không.

– Ngoài việc kiểm tra các nội dung trên, nếu là xe nâng điện cũng cần được kiểm tra theo các nội dung kiểm tra liên quan của xe nâng điện.

xe-nang-moi

xe nâng forklift

Hai, bắt đầu quá trình vận hành

– Trước khi chạy, hãy quan sát xung quanh và xác nhận rằng không có chướng ngại vật nào cản trở sự an toàn khi lái xe, sau đó bấm còi trước rồi mới xuất phát.

– Đối với xe có phanh hơi, đồng hồ đo áp suất khí phanh phải đạt giá trị quy định thì mới có thể nổ máy.

– Khi xe nâng bắt đầu có tải, trước tiên người lái xe cần xác nhận rằng tải là ổn định và đáng tin cậy.

– Khởi động chạy chậm dần sau đó mới tăng tốc.

Ba, các lưu ý khi lái xe nâng hàng

– Khi lái xe hàng, nên giữ độ cao giữa đáy của càng nâng và mặt đất là 300-400mm và trụ càng nâng phải nghiêng về phía sau.

– Không nâng càng quá cao khi lái xe. Khi lái xe ra vào công trường, hãy chú ý đến những chướng ngại vật trên trời. Khi tải trọng được nâng lên, chú ý rằng nếu tải qúa cao sẽ làm tăng chiều cao trọng tâm chung của xe nâng và ảnh hưởng đến độ ổn định của xe nâng.

– Sau khi dỡ hàng, nên chú ý hạ càng nâng xuống vị trí lái bình thường trước khi đánh lái.

– Khi rẽ, nếu có người đi bộ hoặc phương tiện ở gần thì phải ra tín hiệu đèn còi và cấm rẽ ngoặt với tốc độ cao. Chú ý những đoạn cua gấp ở tốc độ cao sẽ khiến xe mất ổn định về bên và lật nhào.

– Đối với xe nâng động cơ đốt trong đang xuống dốc, tuyệt đối không được tắt động cơ và trượt.

– Đối với những trường hợp không đặc biệt, không được phanh gấp khi đang lái xe có tải.

– Khi tải có độ nghiêng vượt quá 7 độ và tốc độ cao hơn số đầu tiên lên và xuống, hệ thống phanh sẽ không được sử dụng trừ những trường hợp đặc biệt.

– Khi xe nâng hoạt động phải tuân thủ qui định di chuyển giao thông trong nhà máy, phải giữ khoảng cách an toàn nhất định với xe phía trước.

– Khi xe nâng đang chạy, phải chất tải ở vị trí thấp nhất không cản trở tầm nhìn cho người lái xe. Trụ nâng phải nghiêng về phía sau hợp lý, trừ trường hợp xếp hoặc chất tải, không được nâng tải quá qui định. Khi vận chuyển vật có kích thước lớn, nếu hàng cản tầm nhìn của tài xế, lúc này nên di chuyển bằng cách lùi xe nâng.

– Xe nâng hàng được điều khiển bởi bánh sau để đánh lái, vì vậy bạn phải luôn chú ý đến độ lắc lư phía sau xe tải để tránh trường hợp quay đầu đột ngột thường xảy ra khi mới bắt đầu lái xe.

– Khi xe nâng đang xuống dốc phải đánh lái lùi lại để hàng hóa không bị đổ.

Bốn, quá trình bốc xếp hàng hóa lên xuống xe nâng

– Khi xe nâng sử dụng cang nâng kiểu nĩa. Chú ý khoảng cách giữa hai nĩa phải được điều chỉnh khi cần thiết để cân bằng tải trọng của hai nĩa tránh không bị lệch. Một mặt của mặt hàng phải gần với kệ và trọng lượng của nĩa phải đáp ứng các yêu cầu theo đường cong tâm tải trọng.

– Chiều cao của chất tải không được che khuất tầm nhìn của người lái.

– Trong quá trình xếp dỡ hàng hóa, xe nâng phải được hãm bằng phanh.

– Khi xe nâng đến gần hoặc di chuyển hàng hóa, tốc độ phải chậm và ổn định, cẩn thận không đè các đồ vật, thảm gỗ, … trên bánh xe để tránh các vật thể lăn bay và làm tổn thương người.

– Khi lấy hàng bằng nĩa, nĩa phải càng sâu càng tốt dưới tải trọng, và đầu nĩa không được chạm vào hàng hoá hoặc đồ vật khác. Độ nghiêng cột càng tối thiểu nên được sử dụng để ổn định tải trọng để tránh tải trọng trượt về phía sau. Khi hạ tải, cột càng nâng có thể nghiêng về phía trước một lượng nhỏ để thuận tiện cho việc đặt tải và rút càng.

– Cấm lấy hàng ở tốc độ cao và va chạm với vật cứng bằng nĩa.

– Nhân viên bị cấm đứng trên càng nâng trong quá trình vận hành xe nâng.

– Đối với các hoạt động của xe nâng, nhân viên không được đứng xung quanh dĩa để tránh hàng hoá bị đổ và gây thương tích cho người.

– Không được sử dụng xe nâng để nâng người tham gia các hoạt động trên cao, để tránh tai nạn rơi từ độ cao.

– Không được phép dùng phanh để thả hàng hóa bằng lực quán tính.

Trên đây là những chia sẻ các thông tin cơ bản cho người sử dụng xe nâng hàng, hy vọng có ích cho người đọc.

Công ty Cổ Phần Samcovina là nhà nhập khẩu và cung cấp các chủng loại xe nâng hàng mới hoặc đã qua sử dụng. Chúng tôi bán hoặc cho thuê với thủ tục nhanh gọn, giá tốt. Phục vụ toàn quốc.

ban-xe-nang-moi

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

MST: 0313121108

26/11 Đại Lộ Bình Dương, KP. Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0907 101 899

Xem thêm >>> cho thuê xe nâng điện | xe nâng con cóc

 ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related posts

 • van-hang-xe-nang-dien Safe operation and maintenance procedures for electric forklifts

  Safe operation and maintenance of electric forklifts Related systems and responsibility for maintaining safe operating rules for electric forklifts. Rules and procedures for safe operation. Safe forklift operation procedures Electric forklifts and internal combustion forklifts are nearly identical in shape and construction, respectively. But there is a difference in the exact operation method: Since the […]

 • hu-xe-nang-diesel Những lỗi gây hư hỏng ở xe nâng Diesel và biện pháp khắc phục

  Hư hỏng thường gặp ở xe nâng Diesel và biện pháp khắc phục Xe nâng động cơ diesel có những hỏng hóc cơ học trong quá trình vận hành, có thể gây hư hỏng các bộ phận cơ bản và gây ra sự cố trầm trọng hơn cho xe, hàng hóa và con người. Thông […]

 • sua-xe-nang-dien Những hư hỏng thường gặp ở xe nâng điện

  Những sự cố hư hỏng ở xe nâng điện và biện pháp khắc phục Ngày nay, xã hội ngày càng có yêu cầu cao hơn về vấn đề bảo vệ môi trường. Xe nâng điện tiết kiệm năng lượng, ít tiếng ồn, không gây ô nhiễm là dòng xe cơ giới đáp ứng được các […]

 • xe nang coc Địa chỉ thuê xe nâng hàng ở đâu uy tín giá rẻ

  Thuê xe nâng hàng ở đâu uy tín giá rẻ Doanh nghiệp bạn mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh nên cần tìm mua hoặc thuê xe nâng để tăng năng suất tạo hiệu quả công việc nhưng bạn đang băn khoăn không biết mua hoặc thuê ở đâu để vừa tiết kiệm được […]

 • bao-tri-xe-nang-dien How to clean and maintain electric forklifts

  How to clean and maintain electric forklifts During long-term use, electric forklifts will accumulate a lot of dirt, which will affect the vehicle’s ability to operate, not meeting the factory’s 5S regulations, so cleaning becomes even more important. Forklifts are frequently overlooked. Each enterprise will add related regulations and requirements on cleaning and maintaining forklifts […]