Có nên thuê xe nâng hàng không?

Chủ doanh nghiệp có nên thuê xe nâng hàng không?

Nhiều doanh nghiệp đang băn khoăn không biết nên thuê xe nâng hàng hay mua hẳn để sở hữu riêng một chiếc xe nâng để phục vụ việc vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa trong kho bãi của mình. Tùy từng trường hợp cụ thể riêng biệt mà mỗi DN có những lựa chọn riêng. Nếu DN bạn sử dụng xe nâng hàng cường độ nhiều và tình hình tài chính dành cho công việc trong kho bãi khá thoải mái thì mua hẳn một chiếc xe nâng thì không có vấn đề gì. Mặt khác, nếu tần suất sử dụng xe nâng chỉ vài giờ đồng hồ/ ngày hoặc tuần thì có lẽ mua xe nâng thì có vẻ khá lãng phí. Sau đây, Samcovina.com chúng tôi sẽ đi sâu bàn về những ưu nhược điểm của việc thuê xe nâng hàng. Từ đó, bạn sẽ đưa ra quyết định lựa chọn loại hình phù hợp với DN bạn nhất.

nen thue hay mua xe nang
nen thue hay mua xe nang

Xe nang hang

Thuê xe nâng hàng có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn nếu bạn có khoản thu nhập thích hợp để thanh toán định kỳ hàng tháng, cố định trong một khoảng thời gian nhất định thay vì đổ hết một khoản tiền lớn trong một lúc để mua xe nâng. Có hai loại hình cho thuê chính mà Công ty Samcovina tập trung vào với khách hàng như sau:

 1. Cho thuê giá trị thị trường hợp lý

Thứ nhất là hợp đồng thuê giá trị thị trường hợp lý, còn được gọi là hợp đồng thuê hoạt động. Tùy chọn này là linh hoạt nhất và có nhiều lợi ích tùy thuộc vào vị trí của DN bạn và số giờ bạn cần xe nâng cho hoạt động của mình.

Ưu điểm của loại hình này là:

– Rẻ hơn giữa hai lựa chọn, số tiền thuê thanh toán hàng tháng thấp nhất.

– Thời hạn thuê có thể được thiết lập để nhân bản hợp đồng. Điều này có lợi cho khách hàng và mang lại cho họ ít rủi ro nhất.

Linh hoạt khi hết hạn thuê với ba lựa chọn:

– Trả lại đơn vị cho thuê

– Mua lại với “giá cả thị trường hợp lý”

– Thuê lại xe nâng hàng ấy và hẹn thanh toán qua một khoảng thời gian khác.

Trong khoảng thời gian thuê từ 04 đến 05 năm, những sửa chữa cần thiết và các hóa đơn sửa chữa sẽ được giảm bớt đáng kể dựa trên sự thay mới các thiết bị cùa xe nâng. Theo hợp đồng của Samcovina, bảo hành vẫn còn hiệu lực đến ba năm đối với các linh kiện chính cho thiết bị xe nâng mới.

Từ quan điểm kế toán, giá trị thị trường cho thuê hợp lý sẽ được hạch toán như một chi phí hoạt động trên một sổ theo dõi khách hàng, có thể có ích trong quyết toán thuế.

Nhược điểm:

Nếu bạn không cần tính linh hoạt này và không có kế hoạch sở hữu thiết bị hoặc kế hoạch của bạn là giữ nó lâu hơn 05 năm, tùy chọn này có thể không hiệu quả về chi phí cho doanh nghiệp của bạn.

 1. Thuê mua đầy đủ

Tùy chọn thứ hai được gọi là hợp đồng mua bán đầy đủ, còn được gọi là hợp đồng mua lại xe nâng. Điều này cũng giống như tên gọi của nó; Vào cuối thời hạn thuê, khoản thanh toán cuối cùng của bạn là thanh toán cuối cùng, bạn giữ lại chiếc xe nâng đó và bạn giữ lại toàn bộ quyền sở hữu tài sản. Tùy chọn cho thuê này thường kéo dài từ 4 đến 5 năm.

Ưu điểm:

– Bạn giữ xe nâng hàng/ thiết bị nâng hạ. Điều này có lợi nếu bạn muốn có toàn quyền kiểm soát tài sản dùng trong hoạt động nâng hạ này.

– Có một vi phạm về thuế cho loại hình thuê này. Bởi vì bạn là chủ sở hữu, bạn sẽ có thể yêu cầu thiết bị nâng hạ/ xe nâng hàng của bạn như là một tài sản để khấu hao.

Nhược điểm:

Có thể chi phí bảo trì cao hơn. Tùy thuộc vào môi trường thiết bị nâng hạ/ xe nâng hàng được lưu trữ và chi phí bảo trì có thể tăng lên sau khi đã trả hết.

Nếu là xe nâng mới, chi phí vận hành trung bình thường dao động khoảng gần một tram ngàn/giờ. Điều này rất quan trọng để theo dõi. Nếu chi phí hoạt động của bạn mỗi giờ (tổng chi phí cho mỗi đơn vị trong một khoảng thời gian nhất định chia cho số giờ xe ngừng hoạt động trong cùng khoảng thời gian) đạt hoặc vượt quá 200 ngàn/một giờ, đây có thể là thời gian để thay thế sửa chữa thiết bị nâng hạ/ xe nâng hàng của bạn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. HCM

Phòng kinh doanh: (028) 6654 6660 – 0932.923.587 Mr. Huy

Xem thêm >>> Xe nâng điện | Xe nâng cũ | Xe nâng kệ kho | xe nâng reach truck

 , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related posts

 • Xe nâng kho lạnh

  Xe nâng điện dùng cho kho lạnh Trong các kho lưu trữ hàng với số lượng lớn thì việc bốc xếp hàng không thể phụ thuộc hoàn toàn vào sức người, đặc biệt với những kho sử dụng kệ xếp hàng có chiều cao lớn. Đối với các kho như vậy việc sử dụng một […]

 • bo xac acqui Kiến thức quan trọng về bộ sạc acquy của xe nâng hàng

  Chia sẻ những kiến thức quan trọng về bộ sạc acquy của xe nâng hàng Bộ sạc bình acquy xe nâng điện/ xe nâng hàng là một bộ sạc công nghiệp có trách nhiệm nạp/ sạc bình acquy của xe nâng càng nhanh càng tốt mà không làm ngắn tuổi thọ của acquy do quá […]

 • xe-nang-reachstacker Các bộ điều khiển của xe nâng Container Kalmar DRF450

  Các bộ điều khiển của xe Reachstacker Kalmar DRF 450     Bộ điều khiển cabin KCU (D790-1) Bộ điều khiển màn hình hiển thị KID (D795) Bộ điều khiển tay-nút bấm điều khiển KIT (D790-2) Bộ điều khiển thân xe trước KDU-F (D797-F) Cũng là vị trí bộ điều khiển thân xe, lựa chọn […]

 • xe-nang-palle-linde-n20 Dịch vụ cho thuê xe nâng điện

  Cho thuê xe nâng điện tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các tỉnh thành khác Công ty cổ phần Samcovina là nhà nhập khẩu và cung cấp các dòng xe nâng đã qua sử dụng và cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cho xe nâng… Chúng tôi đã hoạt động lâu […]

 • xe nang gas Tìm hiểu về xe nâng sử dụng nhiên liệu Gas hoặc LPG

  Xe nâng gas hoặc LPG Xe nâng gas là những người thực hiện tốt nhất và có tính linh hoạt trong nhà / ngoài trời. Xe nâng hàng bằng LPG (xăng dầu hoá lỏng) từ lâu đã trở nên phổ biến do giá cả cạnh tranh và tính phù hợp cho việc sử dụng trong […]